Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên”

VHO - Tối 2.4 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức bế mạc, tổng kết và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2024). Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên Phạm Đức Toàn.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 1

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho 9 tỉnh đăng cai tổ chức Hội thi

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Nguyễn Quốc Huy cho biết, những người chiến sĩ văn hóa trong các ngày qua đã hành trình theo dấu chân Người Chiến sĩ Điện Biên năm xưa hành quân qua các tỉnh, thành thành phố trên tuyến đường về với Điện Biên, mang lời ca, tiếng hát, điệu múa đa sắc màu, được kết tinh từ những khúc tráng ca, hào hùng ngân vang về truyền thống lịch sử của dân tộc, biểu diễn phục vụ nhân dân và chiến sĩ ở cơ sở.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 2

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên Phạm Đức Toàn tặng Bằng khen của UBND tỉnh Điện Biên cho Cục Văn hóa cơ sở và các cá nhân 

Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" có ý nghĩa lịch sử to lớn, mang tầm thời đại sâu sắc, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 3

Tặng Huy chương vàng cho các tiết mục tham gia Hội thi

Từ đêm khai mạc và Lễ xuất quân tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hội thi tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” đã diễn ra tại 32 huyện,  thị xã, thị trấn thuộc 9 tỉnh thành phố: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La và Điện Biên.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 4

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 5

Các tiết mục tại lễ bế mạc Hội thi

 “37 đội tuyên truyền lưu động đã mang bản sắc văn hóa đặc trưng của các vùng miền trên cả nước đến với nhân dân bằng những chương trình nghệ thuật đặc sắc, những ca khúc đi cùng năm tháng như: Hò kéo pháo, Chiến thắng Điện Biên, Qua miền Tây Bắc, Trên đồi Him Lam; những tác phẩm hát về Điện Biên thời kỳ hội nhập và phát triển: Điện Biên ngày mới, Điện Biên chiến công vang vọng mãi, Tình yêu Điện Biên… Tất cả đã đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc ý nghĩa, tái hiện những chiến công oanh liệt của quân và dân ta…”, ông Nguyễn Quốc Huy nhấn mạnh.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 6

Hội thi tuyên truyền lưu động "Về với Điện Biên" để lại nhiều dư âm tốt đẹp

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao Huy chương Vàng cho 39 tiết mục và Huy chương Bạc cho 74 tiết mục của các đội tuyên truyền lưu động. Bộ VHTTDL, UBND tỉnh Điện Biên đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc tại Hội thi.

Bế mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” - Anh 7

Trước đó, sáng ngày 2.4, trong không khí trang nghiêm và xúc động, trên 1000 tuyên truyền viên đến từ 37 đội tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố đã tham gia hoạt động dâng hương Đền thờ liệt sỹ chiến trường Điện Biên Phủ.

HÀ PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc