Thu phí 3 điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 1.4

VHO- Từ ngày 1.4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ triển khai việc thu phí tham quan tại các di tích: Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Cung An Định, lăng Thiệu Trị.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa có thông báo rộng rãi đến cộng đồng và các đơn vị lữ hành, du khách về việc sẽ thu phí trở lại đối với du khách tham quan tại một số điểm di tích do đơn vị này quản lý.

Thu phí 3 điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 1.4 - Anh 1

 Bảo tàng Cổ vật Cung đinh Huế

Cụ thể, từ ngày 1.4, trung tâm sẽ bán vé tham quan với mức 50.000 đồng/người lớn/lượt/điểm di tích khi tham quan các di tích, gồm: Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế; Cung An Định, lăng Thiệu Trị. Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc cao dưới 1,4m thì sẽ miễn phí vé tham quan.

Việc thu phí này được áp dụng theo quy định tại Nghị quyết số 22/2022/NQ-HĐND ngày 26.10.2022 của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Ông Lê Công Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông tin: Theo Nghị quyết 22, từ ngày 1.1.2023, tỉnh Thừa Thiên Huế đã điều chỉnh mức thu phí và tách, gộp các điểm tham quan nhằm phù hợp nhu cầu của du khách theo tình hình thực tế. Đồng thời, Nghị quyết cũng kèm theo một số chính sách miễn, giảm phí tham quan. Trong đó, đã triển khai miễn phí tham quan cho du khách quốc tế và trong nước tại 3 điểm tham quan: Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Cung An Định và lăng Thiệu Trị từ ngày 1.1 đến hết 31.3.

Thu phí 3 điểm tham quan thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế từ ngày 1.4 - Anh 2

Du khách tham quan, tìm hiểu nội thất bên trong Cung An Định

Ngoài ra, tùy theo các chương trình kích cầu du lịch, dịp Festival Huế, các dịp lễ hội của tỉnh và tùy theo một số đối tượng khác thì tỉnh cũng sẽ có quyết định mức giảm phí tham quan cụ thể tại một số điểm, tuyến tham quan, mức giảm tối đa không quá 35% so với mức thu đã được quy định tại Nghị quyết 22.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng miễn phí tham quan đối với du khách Việt Nam vào các dịp lễ trong năm, gồm: 3 ngày Tết Nguyên Đán (mồng 1-3 Tết); Ngày kỷ niệm Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26.3); và Ngày lễ Quốc khánh (2.9).

Tin, ảnh: S.THÙ

Ý kiến bạn đọc