Hà Nội: Đám cháy tại bốt thu vé đền Ngọc Sơn đã được dập tắt kịp thời

VHO- Thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đám cháy xảy ra lúc 18h07 ngày 25.3 tại khu vực đền Ngọc Sơn đã được dập tắt sau 2 phút, không gây thiệt hại về người và các kết cấu, kiến trúc đền Ngọc Sơn.

UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, khoảng 18h07 phút, ngày 25.3, bốt soát vé trước lối vào cổng Đền Ngọc Sơn xảy ra sự cố cháy. Sau khi nhận được tin báo, UBND quận đã chỉ đạo ngay Công an quận đưa 2 xe chữa cháy tới địa điểm đang xảy ra cháy và chỉ đạo UBND phường huy động lực lượng Công an phường, bảo vệ dân phố, dân phòng, tự quản phường tới hiện trường phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Hoàn Kiếm tham gia chữa cháy và giữ gìn trật tự, điều tiết giao thông quanh hiện trường.

Hà Nội: Đám cháy tại bốt thu vé đền Ngọc Sơn đã được dập tắt kịp thời - Anh 1

Đám cháy tại khu vực đền Ngọc Sơn được người dân ghi lại

Sau 2 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Do bốt soát vé bị cháy nằm tách biệt và công tác chữa cháy kịp thời vì vậy không gây ảnh hưởng đến cầu Thê Húc và các kiến trúc khác của đền Ngọc Sơn, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Hiện nguyên nhân xảy ra sự cố cháy đang được Công an quận Hoàn Kiếm điều tra, xác định nguyên nhân ban đầu nghi do chập điện.

Trao đổi với Văn Hoá, ông Nguyễn Doãn Văn, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội cho biết thêm: Đám cháy xuất phát từ quầy cho thuê quần áo phục vụ du khách khi đến tham quan di tích nhưng có trang phục không phù hợp, phản cảm, chủ yếu là du khách người nước ngoài. Khi xảy ra đám cháy Ban Quản lý di tích đã kịp thời có mặt cùng lực lượng công an, an ninh phối hợp xử lý, kịp thời dập tắt đám cháy, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh tại khu vực di tích... Đám cháy đã tiêu huỷ nhiều quần áo cho thuê nhưng không ảnh hưởng đến di tích.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cháy tại khu vực đền Ngọc Sơn khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng cho Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh đặc biệt hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn.

QUỲNH HOA - THU TRANG

Ý kiến bạn đọc