Tuyên dương 95 điển hình công nhân Nghệ An làm theo lời Bác

PHẠM NGÂN

VHO - Dù nghề nghiệp và địa bàn công tác khác nhau nhưng điểm chung nổi bật giữa các cá nhân tiêu biểu là ý chí rèn luyện, phấn đấu nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đi đầu trong phong trào thi đua trên quê hương Bác.

Ngày 18.5 tại TP Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Tuyên dương điển hình “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác”. 

Sự kiện diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác, hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2024 và thi đua hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tuyên dương 95 điển hình công nhân Nghệ An làm theo lời Bác - ảnh 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An trao bằng khen tuyên dương “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” 

Trước khi diễn ra buổi lễ, 95 công nhân, lao động đã đến dâng hương, báo công với Bác tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

Theo Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cho biết: Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quan tâm phối hợp có hiệu quả của chính quyền và các ban ngành, hoạt động Công đoàn tỉnh Nghệ An đạt được nhiều kết quả tiêu biểu, giai cấp công nhân Nghệ An phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, cơ cấu đa dạng, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

Tính đến nay, tổng số công nhân viên chức người lao động Nghệ An có hơn 320.000 người, trong đó công nhân, viên chức, lao động ở các đơn vị có tổ chức công đoàn là hơn 190.000 người. Riêng công nhân lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp là hơn 100.000.

Tuyên dương 95 điển hình công nhân Nghệ An làm theo lời Bác - ảnh 2

Tuyên dương 95 công nhân là điển hình “Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2024

95 gương mặt được tuyên dương lần này là những cá nhân tiêu biểu đang trực tiếp lao động sản xuất, được các cấp công đoàn lựa chọn trong gần 100.000 đoàn viên là công nhân lao động thuộc khối các doanh nghiệp.

Mặc dù khác nhau ở các lĩnh vực nhưng tất cả đều là những tấm gương lao động, sản xuất, có phẩm chất, đạo đức tốt, là tấm gương tiêu biểu rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đi đầu trong phong trào thi đua trên quê hương Bác.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã trao bằng khen và cúp kỷ niệm cho 95 công nhân lao động đạt danh hiệu "Công nhân Nghệ An làm theo lời Bác" năm 2024.