Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng trang thiết bị y tế phòng chống dịch

VHO- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ máy móc, vật tư y tế, trang thiết bị, sinh phẩm trong phòng, chống dịch của 4 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng.

Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng trang thiết bị y tế phòng chống dịch - Anh 1

Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ 5 tỷ đồng

Trong đó, Tập đoàn Sungroup tài trợ thiết bị xét nghiệm RT-PCR và vật tư y tế trị giá gần 10 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tài trợ 500.000 que lấy mẫu tiệt trùng, 100.000 ống môi trường vận chuyển virus với tổng trị giá 5 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang ủng hộ vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 3 tỷ đồng và Công ty Cổ phần cơ khí Kiên Giang hỗ trợ 700 bộ đồ bảo hộ y tế.

Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đã có 14/15 huyện, TP có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Yêu cầu tổ chưc xét nghiệm trên diện rộng mỗi ngày bằng kỹ thuật RealTime PCR gần 2.000 mẫu, nếu tính luôn test nhanh thì cũng khoảng 1.000 mẫu/ngày nên nguồn lực đòi hỏi rất lớn.

Dịp này, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang còn trao tặng 2.000 phần quà với tổng trị giá hơn 600 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở TP Rạch Giá và huyện Vĩnh Thuận…

Kiên Giang: Tiếp nhận hơn 18 tỷ đồng trang thiết bị y tế phòng chống dịch - Anh 2

Tập đoàn Sun Group tài trợ tỉnh Kiên Giang thiết bị RT-PCR xét nghiệm Covid-19

Hiện nay, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong tỉnh Kiên Giang đã và đang tích cực ủng hộ hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống Covid-19. Dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, cùng với công tác chỉ đạo của Chính phủ, sự quyết tâm của tỉnh Kiên Giang, sự đồng hành của các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tỉnh Kiên Giang sẽ sớm được ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh, đảm bảo sản xuất, ổn định đời sống cho nhân dân.

THẾ HẠNH

 

Ý kiến bạn đọc