“Cởi áo cà sa khoác áo blouse trắng phòng, chống dịch”

VHO- Tại Trúc lâm Thiên Trường (Trung tâm Phật giáo tỉnh Nam Định), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ xuất quân tình nguyện tham gia hỗ trợ, phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc và lãnh đạo tỉnh đã tới dự, động viên các tăng, ni.

“Cởi áo cà sa khoác áo blouse trắng phòng, chống dịch” - Anh 1

 Các tình nguyện viên Phật giáo xuất quân lên tuyến đầu chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, thời gian qua, đông đảo các chức sắc, chức việc, tín đồ thuộc các tôn giáo trong cả nước đã tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó phong trào “Cởi áo cà sa khoác áo blouse trắng phòng, chống dịch”; đăng ký sử dụng cơ sở thờ tự làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 diễn ra sôi nổi. Ở Nam Định đã có hàng trăm tăng, ni các chùa và tăng, ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh đã đăng ký tình nguyện lên đường, chung sức tham gia cùng các tỉnh phía Nam phòng, chống dịch Covid-19. Trong đợt này, có 10 tăng, ni trong tỉnh lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Long An.

Phát biểu tại lễ xuất quân, lãnh đạo tỉnh đã biểu dương những hành động tốt lành và nghĩa cử cao đẹp của các tăng, ni, phật tử đã kết nối tình nghĩa đồng bào, cùng cả hệ thống chính trị nâng cao tinh thần quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, vì mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh. Đồng chí chúc các tăng ni sức khỏe dồi dào, thân tâm an lạc, phật sự viên thành, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, góp phần cùng các lực lượng và nhân dân tỉnh Long An sớm kiểm soát được dịch bệnh, để xã hội bình an phát triển, cuộc sống được trở lại bình thường.

Được biết trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Ban Tôn giáo và Sở Y tế TP.HCM, chỉ trong 5 ngày đầu tiên đã có hơn 1.000 chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố và các địa phương lân cận đăng ký tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM. Tuy nhiên, do những quy định liên quan đến độ tuổi, yêu cầu về sức khỏe và nơi cư trú, nên chỉ khoảng 700 người được tuyển chọn.

THANH TÂM

Ý kiến bạn đọc