Triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào”

VHO - Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào từ ngày 20 – 30.4.2023.

Triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào” - Anh 1

Triển lãm sẽ giới thiệu các di sản thế giới của Việt Nam. Ảnh: T.L

Triển lãm ảnh "Các di sản thế giới của Việt Nam và Lào" dự kiến khai mạc ngày 20.4.2023 tại Trung tâm văn hoá Việt Nam tại Lào, hoặc địa điểm phù hợp tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào do Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào liên hệ, bố trí.

Diễn ra đến ngày 30.4, Triển lãm sẽ trưng bày 180 ảnh, trong đó 160 ảnh về di sản của Việt Nam và 20ảnh về di sản của Lào.

Triển lãm trên hướng đến việc đa dạng, phong phú thêm các hoạt động giao lưu, hợp tác văn hoá nghệ thuật giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Thông tin Văn hoá và Du lịch Lào. Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới nước bạn Lào và bạn bè quốc tế tại Lào. Thông qua triển lãm, Di sản thế giới của Lào cũng được quảng bá tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Đồng thời, bộ sưu tập ảnh quý của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cũng được khai thác hiệu quả hơn trong hoạt động quảng bá, giao lưu văn hoá ở nước ngoài. Triển lãm cũng là khởi phát cho việc tăng cường hoạt động Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào. 

Theo kế hoạch dự kiến, ban tổ chức sẽ mời thêm 3 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam đi cùng đoàn tổ chức triển lãm của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ có mặt ở các địa phương của Lào như Thủ đô Viêng Chăn, cố đô Luang Phrabang, tỉnh Champasack và tỉnh Xiengkhuang để sáng tác và giao lưu từ ngày 20.4 – 30.4.2023.

TÙNG QUANG

Ý kiến bạn đọc