Quảng Ngãi: Phát triển văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang

VHO- Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2023), Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách, báo để cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đến tham quan, nghiên cứu, trao đổi và học tập.

Quảng Ngãi: Phát triển văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang - Anh 1

Trưng bày sách theo chủ đề chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

Tại chương trình, ban tổ chức đã trưng bày, giới thiệu gần 500 cuốn sách theo các mảng như: “Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại”, “Quân đội anh hùng”, “Biển đảo Việt Nam”, “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi”, “Quê hương, đất nước, con người Việt Nam”. Thông qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh được tiếp cận và trao đổi về những ấn phẩm sách có giá trị về nội dung, tư tưởng, hình thức để nâng cao kiến thức, phục vụ trong học tập và công tác. 

Quảng Ngãi: Phát triển văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang - Anh 2

Cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh đang tìm hiểu, đọc sách 

Điểm nổi bậc của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay, Bộ CHQS tỉnh tổ chức giới thiệu về những nội dung cốt lõi và giá trị cuốn sách Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Các nội dung của cuốn sách đã góp phần làm sáng rõ bước phát triển nhận thức, tư duy lý luận của Đảng ta về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, là cẩm nang phục vụ việc tuyên truyền, học tập, giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu đúng, hiểu rõ về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực ở nước ta. 

Quảng Ngãi: Phát triển văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang - Anh 3

Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi giới thiệu những cuốn sách mới vừa được sưu tầm

Cũng nhân dịp này, sáng ngày 27.4, Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi đã tổ chức giới thiệu những cuốn sách mới vừa được sưu tầm, cập nhật và trưng bày tại tủ sách đến cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” cán bộ, nhân viên trong Ban Chỉ huy Quân sự TP Quảng Ngãi được tìm hiểu nhiều thể loại sách về các chủ đề như sách về Đảng, Bác Hồ, về quê hương và người chiến sĩ, đất nước và biển đảo. Đặc biệt là mảng sách về Quân đội nhân dân Việt Nam, LLVT Quân khu 5, LLVT tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Phát triển văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang - Anh 4

Lan toả phong trào đọc sách, báo của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT

Được biết, hằng tháng, các đơn vị huấn luyện của LLVT tỉnh tổ chức lồng ghép trong hoạt động sinh hoạt Ngày chính trị văn hóa và tinh thần tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ thi bình sách. Các bài bình về tác giả hay quyển sách yêu thích được cán bộ, chiến sĩ đầu tư nghiêm túc về nội dung và hình thức, đem đến cho người nghe những cảm xúc chân thật, cuốn hút. Nét nổi bật của các bài viết là văn phong trong sáng, những giá trị mà cuốn sách mang lại đối với việc nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kiến thức cho bản thân, liên hệ sát, đúng chức trách nhiệm vụ.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc