Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

VHO- Tối 19.4, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, Sở TT&TT tổ chức lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2023.

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Anh 1

Các đơn vị tặng sách

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2023, Sở TT&TT đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phát động chương trình quyên góp sách các cơ sở Đoàn trong tỉnh. Đến nay, đã quyên góp được 1.000 đầu sách trị giá 50 triệu đồng để dành tặng cho Trường Tiểu học và THCS Ba Lế (Ba Tơ). Ban Tổ chức cũng gửi tặng 250 quyển vở cho các em học sinh tại trường.

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Anh 2

Sở TT-TT tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học tốt

sự kiện này, các đơn vị phát hành dành tặng 35 phần quà là 350 quyển vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi. Sở TT&TT cũng tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học tốt (với mỗi suất quà gồm 10 quyển vở và 200 nghìn đồng tiền mặt), được trích từ sự đóng góp của công chức, viên chức Sở TT&TT.
Cũng tại sự kiện này, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia- Sự thật, Trung tâm phát hành sách tại Quảng Ngãi dành tặng 180 quyển sách trị giá 12 triệu đồng cho Thư viện Tổng hợp tỉnh.

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Anh 3

Gian hàng trưng bày về văn hóa đọc gắn với chuyển đổi số

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 được tổ chức từ ngày 19.4 – 22.4. Bên cạnh các hoạt động trưng bày sách, xuất bản phẩm, xếp sách nghệ thuật, triển lãm ảnh như các năm, năm nay, với chủ đề văn hóa đọc và chuyển đổi số, Sở TT&TT đã tổ chức gian hàng trưng bày về văn hóa đọc gắn với chuyển đổi số giới thiệu các ứng dụng triển lãm sách online tại sàn ebook365.vn; Thư viện điện tử của Bộ TT&TT và các ứng dụng đọc sách trực tuyến khác. Đồng thời, Trường Đại học Phạm Văn Đồng và Trường Đại học Tài chính - Kế toán lần đầu tiên tham gia trưng bày các giáo trình chuyên ngành của trường; giới thiệu các mô hình, các sản phẩm khởi nghiệp của sinh viên.

Quảng Ngãi: Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam - Anh 4

Hoạt động trưng bày sách, xuất bản phẩm, xếp sách nghệ thuật

Ông Trần Thanh Trường, Giám đốc Sở TT&TT cho biết, với sự quan tâm của các cấp, các ngành cũng như sự hưởng ứng tích cực của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, trong thời gian tới, phong trào đọc sách, báo trên địa bàn tỉnh sẽ có chuyển biến tích cực. Góp phần xây dựng văn hóa đọc trở thành một nét đẹp không thể thiếu trong đời sống tinh thần của nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc