Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế

VHO - Chiều ngày 29.3, tại lễ phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế, hàng trăm cán bộ và người lao động của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đóng góp hưởng ứng. Qua đó, mong muốn lan tỏa cộng đồng chung tay đồng hành cùng công tác bảo tồn di sản.

Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế - Anh 1

Tại lễ phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế

Quỹ Bảo tồn di sản Huế được Chính phủ thành lập và ban hành quy chế hoạt động của quỹ tại Nghị định số 84/2022/NĐ-CP. Tôn chỉ của Quỹ Bảo tồn di sản Huế là hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hoá Huế theo định hướng chung của Đảng và Nhà nước.

Quỹ được giao cho UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp quản lý, nhằm huy động nguồn lực để đầu tư cho trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Huế. Qua đó, góp phần đưa các giá trị văn hóa, lịch sử đến với nhân dân, du khách và cộng đồng trong và ngoài nước một cách sâu sắc hơn; góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế - Anh 2

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết đã có hơn 8 tỉ đồng ủng hộ cho Quỹ Bảo tồn di sản Huế

Thời gian vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Hội đồng quản lý và bộ máy điều hành hoạt động Quỹ Bảo tồn di sản Huế để triển khai Nghị định của Chính phủ.

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đồng thời là Giám đốc Quỹ Bảo tồn di sản Huế, cho biết: Trước đây, rất nhiều tỉnh muốn hỗ trợ cho Huế bằng ngân sách để triển khai công tác trùng tu, bảo tồn di sản; nhưng theo quy định thì không thể dùng ngân sách tỉnh này để hỗ trợ cho tỉnh khác. Khi xây dựng cơ chế đặc thù cho Thừa Thiên Huế có nội dung về việc thành lập Quỹ Bảo tồn di sản Huế và đã được Quốc hội thông qua. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã nhận được ủng hộ hơn 8 tỉ đồng từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. 

Tại lễ phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế, ông Hoàng Việt Trung kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động của trung tâm với tinh thần tự nguyện, chung tay đóng góp cho di sản Huế. Đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là niềm vui khi chính những người tham gia công tác giữ gìn, bảo tồn di sản đi đầu trong việc ưởng ứng và đồng hành cho di sản Huế.

Phát động ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế - Anh 3

Cán bộ của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đóng góp ủng hộ quỹ

“Chúng ta là những người trực tiếp được giao sứ mệnh quản lý quỹ và phát huy giá trị Quỹ Bảo tồn di sản Huế, Ban giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mong muốn phát động ủng hộ quỹ từ chính cán bộ, người lao động của trung tâm để từ đó phát động và lan tỏa ở những nơi khác”- ông Hoàng Việt Trung nói.

Tại buổi lễ, hàng trăm cán bộ và người lao động của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo tồn di sản Huế bằng hình thức chuyển khoản và ủng hộ tiền mặt.

Quỹ Bảo tồn di sản Huế tiếp nhận các nguồn tài trợ, đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước qua các kênh: số tài khoản 3761.0.1132356 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế; số tài khoản 680622888888 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh Thừa Thiên Huế; hoặc ủng hộ trực tiếp tại trụ sở cơ quan Quỹ Bảo tồn di sản Huế: số 23, đường Tống Duy Tân, phường Đông Ba, TP.Huế.

Tin, ảnh: S.THÙY

Ý kiến bạn đọc