Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc

VHO - Ngày 6.2.2024 tại quảng trường K-Town, Vinhomes Ocean Park 2, Trường quốc tế Korea Global School Hà Nội (KGS Hà Nội) thuộc hệ thống trường quốc tế Korea Global School đã tổ chức Lễ hội Tết Việt - Nét Hàn. Ngày 6.2.2024tại quảng trường K-Town, Vinhomes Ocean Park 2, Trường quốc tế Korea Global School Hà Nội (KGS Hà Nội) thuộc hệ thống trường quốc tếKorea Global School đã tổ chức Lễ hội Tết Việt - Nét Hàn.

Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc - Anh 1

Hoạt động có sự tham gia của cộng đồng giáo viên, học sinh đa quốc tịch, trong đó chủ yếu là học sinh Hàn Quốc.  Lễ hội Tết Việt – nét Hàn mang đến những hoạt động trải nghiệm giáo dục đặc sắc nhằm tôn vinh và quảng bá văn hóa truyền thống của Hàn Quốc - Việt Nam. Bên cạnh đó, kết hợp với các hoạt động thú vị để chào đón năm mới 2024.

Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc - Anh 2

Phụ huynh, học sinh và giáo viên toàn trường đã cùng chuẩn bị mâm cỗ Tết Hàn- Việt

Tham gia lễ hội, phụ huynh, học sinh và giáo viên toàn trường đã cùng chuẩn bị mâm cỗ Tết Hàn- Việt. Đây là cơ hội để cộng đồng KGS Hà Nội và khách mời tìm hiểu, chia sẻ kiến thức về các nghi lễ ngày Tết cũng như nét đẹp ẩm thực truyền thống của hai quốc gia.

Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc - Anh 3

Đây là cơ hội để cộng đồng KGS Hà Nội và khách mời tìm hiểu, chia sẻ kiến thức về các nghi lễ ngày Tết cũng như nét đẹp ẩm thực truyền thống của hai quốc gia

Các em học sinh thể hiện sự tự tin và khả năng ngoại ngữ xuất sắc trong môi trường giáo dục 3 ngôn ngữ khi thuyết trình về mâm cỗ Tết bằng tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Việt.
Tại lễ hội, không gian Tết cổ truyền được tái hiện sinh động thông qua hàng loạt trò chơi dân gian ngày Tết của Hàn Quốc và Việt Nam. Bên cạnh đó, giáo viên, học sinh và khách mời sự kiện được tham quan chợ hoa và thưởng thức ẩm thực đa dạng, hấp dẫn tại Hội xuân Ocean Park.

Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc - Anh 4

Thầy Yi Sang Hwa, Hiệu trưởng KGS Hà Nội

Thầy Yi Sang Hwa, Hiệu trưởng KGS Hà Nội khẳng định: “Lễ hội Tết là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường. Chúng tôi đặt mục tiêu thông qua các trải nghiệm giáo dục phong phú để nâng cao kiến thức của học sinh về văn hóa các nước, tăng khả năng thích ứng, sự tự tin và tinh thần hợp tác. Điều đó rất quan trọng cho hành trang trở thành công dân toàn cầu của các em".

Lễ hội Tết Việt- Nét Hàn: Tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam- Hàn Quốc - Anh 5

Chị Nga Lee, một phụ huynh tham dự Lễ hội cho biết: “Tôi dự định đăng ký cho 2 con nhập học tại KGS Hà Nội khi trường khai giảng năm học đầu tiên 2024 - 2025 tại Ocean Park 2. Hôm nay dự lễ hội, các con rất hào hứng tham gia trải nghiệm cùng các thầy cô giáo. Chứng kiến sự đầu tư của nhà trường cho các hoạt động giáo dục, tôi thực sự yên tâm đã chọn được ngôi trường quốc tế tốt cho các con.”
Tham gia Lễ hội Tết, cộng đồng giáo viên nước ngoài KGS Hà Nội thêm gắn bó với trường và trân quý văn hóa truyền thống hai nước. Điều đặc biệt xúc động là giáo viên, phụ huynh và học sinh đón Tết tại Việt Nam được sống trong không khí chào đón năm mới tươi vui và ấm áp như tại quê nhà.

BẢO PHƯƠNG
 

Ý kiến bạn đọc