Khám phá hương sắc Tết cổ truyền tại Vườn hoa Xuân Ninh Thuận

VHO - Với chủ đề “Ninh Thuận Xuân đoàn kết - phát triển”, Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 đã chính thức mở cửa đón du khách và phục vụ người dân từ tối ngày 28 Tết, tại quần thể Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh NTV.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam cùng đông đảo các rầng lớp nhân dân và du khách đến tham quan, khám phá hương sắc Tết cổ truyền của dân tộc.

Khám phá hương sắc Tết cổ truyền tại Vườn hoa Xuân Ninh Thuận - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận dự và cắt băng khai mạc Vườn hoa Xuân Giáp Thìn 2024

Vườn hoa Xuân năm nay được thiết kế với 22 cụm tiểu cảnh, hạng mục trang trí vừa mang tính hiện đại, vừa giữ nét truyền thống ngày Tết cổ truyền, với sự kết hợp, giao thoa giữa dòng chảy hiện đại với truyền thống lịch sử, phản ánh sự phát triển kinh tế gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Khám phá hương sắc Tết cổ truyền tại Vườn hoa Xuân Ninh Thuận - Anh 2

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đến với Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024, công chúng và du khách cảm nhận được hương sắc ngày Xuân bởi sự đan xen, đua sắc của hơn 20 loài hoa, cây cảnh thông qua các tiểu cảnh sắc Xuân, hoa Xuân, vườn cây Ninh Thuận, vùng biển yêu thương, văn hóa các dân tộc anh em, nghệ thuật làm gốm của đồng bào Chăm, chuyển đổi số… Đặc biệt, tiểu cảnh linh vật rồng, với tư thế đang vươn mình bay lên thể hiện sự bứt phá mạnh mẽ, hướng đến tương lai, thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực, sẵn sàng thực hiện và hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

Khám phá hương sắc Tết cổ truyền tại Vườn hoa Xuân Ninh Thuận - Anh 3

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã biểu dương tinh thần của các cơ quan, đơn vị thiết kế, thi công, các nhà tài trợ… đã nỗ lực làm việc đầy trách nhiệm để tạo nên Vườn hoa Xuân Giáp Thìn năm 2024 đẹp mắt, lung linh phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết đến, Xuân về. Góp thêm “món ăn” tinh thần để mang đến không khí Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
Công trình do Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận là chủ đầu tư, Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Kiến Trẻ là đơn vị thực hiện đã làm bật được mong muốn của lãnh đạo tỉnh, người dân về một cái Tết ấm no, sung túc và một năm phát triển mạnh mẽ của tỉnh Ninh Thuận.

H. HẢI

Ý kiến bạn đọc