Khai mạc triển lãm “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân”

VHO- Ngày 3.2, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở VHTT đã phối hợp với Trường Đại học Nghệ thuật Huế khai mạc triển lãm tranh cổ động “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân” nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930- 2023).

Khai mạc triển lãm “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân” - Anh 1

Các đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước khi khai mạc triển lãm, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các Sở, ngành đã dâng những đóa hoa tươi thắm lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Người. Các đại biểu đã cùng lắng nghe lời căn dăn của Bác và dành một phúc mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Khai mạc triển lãm “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân” - Anh 2

Các đại biểu tham quan không gian triển lãm "Quê hương- Đất nước- Mùa xuân"

Ngay sau lễ dâng hoa, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng dự khai mạc và tham quan không gian triển lãm chủ đề “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân”. Triển lãm trưng bày hơn 80 tác phẩm tranh cổ động của 58 tác giả là họa sĩ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Nghệ thuật Huế sáng tác.

Các tác phẩm tại triển lãm tập trung vào các nội dung: tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta; ca ngợi thiên nhiên, con người, tiềm năng di sản, thế mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế; tuyên truyền các ngày lễ lớn của quốc gia trong năm 2023, trọng tâm là kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng (3.2), 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5), 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam- thống nhất đất nước (30.4), 78 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2.9). Triển lãm sẽ mở cửa đến hết ngày 10.5.2023.

Khai mạc triển lãm “Quê hương- Đất nước- Mùa xuân” - Anh 3

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan.

TS. Đỗ Xuân Phú, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Nghệ thuật Huế cho biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm chính là tâm huyết của thầy và trò nhà trường, chuyển tải những thông điệp quý giá về ý nghĩa của những mốc son lịch sử và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời, khẳng định công lao to lớn, những thành tựu vĩ đại của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các tác phẩm nói trên, triển lãm góp phần tuyên truyền, cổ động, lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa; qua đó, tạo niềm tự hào, niềm tin, động lực để xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới; đặc biệt góp phần tuyên truyền đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc