Xạ thủ Jin Jong-oh lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn chỉ trích VĐV Iran là “khủng bố”

VHO- Huyền thoại bắn súng thế giới Jin Jong-oh (Hàn Quốc) mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi sau những bình luận không phù hợp của mình khi chỉ trích VĐV Iran Javad Foroughi là “kẻ khủng bố”. Javad Foroughi mới đây cũng là người đã giành tấm HCV cho đoàn thể thao Iran ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Xạ thủ Jin Jong-oh lên tiếng xin lỗi sau phát ngôn chỉ trích VĐV Iran là “khủng bố” - Anh 1

VĐV bắn súng Jin Jong-oh đến sân bay quốc tế Incheon sau khi kết thúc phần thi của mình tại Thế vận hội ở Tokyo (Ảnh: The Korea Times)

Tuần trước, xạ thủ Jin Jong-oh đã lên tiếng chỉ trích Ủy ban Olympic Quốc tế vì “cho phép một kẻ khủng bố giành vị trí cao nhất tại Thế Vận hội”. Nhận xét này ngay sau đó vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ công chúng vì được cho là không tôn trọng đối thủ. Ngay cả khi VĐV Iran Javad Foroughi đang là tâm điểm của tranh cãi.

Trên trang cá nhân của mình, Jin Jong-oh bày tỏ: “Tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới Javad Foroughi. Tôi rất tôn trọng nhà vô địch Olympic. Tôi đã không cẩn trọng trong phát ngôn của mình cũng như tự kiểm tra thông tin trên báo chí. Tôi sẽ cân nhắc hơn về các phát ngôn của mình”.

Jin Jung-oh cho đến nay đã giành được tổng cộng 4 HCV và 2 HCB tại các kỳ Thế vận hội. Tuy nhiên, nam VĐV lại không thể tiếp tục chuỗi chiến thắng của mình ở Olympic Tokyo. Jin Jong-oh (Hàn Quốc) bị loại sớm khi chỉ xếp thứ 15 với 576 điểm ở nội dung 10m súng ngắn nam.

Được biết, VĐV Javad Foroughi, 41 tuổi xạ thủ Iran là người bị chính quyền Mỹ, Israel và Bahrain liệt vào danh sách là thành viên của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Một tổ chức bị cáo buộc là tổ chức khủng bố. Phía Iran lại cho rằng, "IRGC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lãnh thổ và người dân Iran với tư cách là lực lượng quân sự chính thức của đất nước."

Năm ngoái, xạ thủ Javad Foroughi bị mắc Covid-19. Sau khi được điều trị khỏi, VĐV trở thành thành viên trong các đoàn y tế trợ giúp các bệnh nhân Covid-19 ở Syria.

ĐÌNH TOÁN (Theo The Korea Times)

Ý kiến bạn đọc