HLV Kim Sang-sik có thêm 3 trợ lý tại ĐQTG và U23

VĨNH HẢI

VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thông báo đã bổ nhiệm các trợ lý HLV người Việt Nam tham gia Ban huấn luyện đội tuyển nam và U23 quốc gia, gồm: HLV Lê Đức Tuấn, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Ngô Việt Trung.

 Bộ ba trợ lý HLV nói trên đều là những gương mặt quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik có thêm 3 trợ lý tại ĐQTG và U23 - ảnh 1
Bộ ba trợ lý mới của HLV Kim Sang-sik tại ĐTQG và U23. Ảnh: VFF

Trong đó, HLV Lưu Danh Minh là người thường xuyên góp mặt trong thành phần Ban huấn luyện ĐTQG và U23 quốc gia những năm gần đây và luôn nhận được sự đánh giá cao từ HLV trưởng các đội tuyển ở tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc.

Về phía HLV thủ môn Ngô Việt Trung, cựu danh thủ này cũng nhận được sự tin tưởng thông qua công tác huấn luyện các thủ môn của đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia thời gian vừa qua.

Trong khi đó, HLV Lê Đức Tuấn được biết là người góp công rất lớn đưa CLB Phù Đổng vô địch giải hạng Nhì 2018, qua đó giành quyền thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhất Quốc gia 2019.

Ông Lê Đức Tuấn cũng là một trong số 22 HLV người Việt Nam tính đến thời điểm này sở hữu bằng Pro - bằng cấp cao nhất trong hệ thống văn bằng HLV của AFC.

Hiện tại, ông Lê Đức Tuấn đang đảm nhiệm trợ lý HLV trưởng tại CLB Hà Nội. Trước đó, ông đã từng có thời gian dẫn dắt đội bóng thủ đô thi đấu tại AFC Champions League 2023 với một tinh thần và lối chơi kỷ luật.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên HLV Lê Đức Tuấn tham gia Ban huấn đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam.

HLV Kim Sang-sik có thêm 3 trợ lý tại ĐQTG và U23 - ảnh 2
HLV người Hàn Quốc đã có thêm cho mình những trợ lý đắc lực. Ảnh: VFF

Trước đó, VFF đã ký hợp đồng với ông Choi Won Kwon quốc tịch Hàn Quốc đảm nhiệm cương vị trợ lý HLV trưởng đội tuyển nam và U23 quốc gia.

Như vậy, ông Choi Won Kwon sẽ cùng với HLV Lê Đức Tuấn, Lưu Danh Minh và Ngô Việt Trung đồng hành cùng với HLV trưởng Kim Sang-sik trong các chiến dịch sắp tới của đội tuyển nam và U23 quốc gia.

Bên cạnh các trợ lý về chuyên môn, HLV trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ có sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý phụ trách các công việc khác nhau như thể lực, y tế, chuyên gia phân tích, kỹ thuật, hậu cần, phiên dịc,…

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào 1.6 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6.6 và gặp Iraq trên sân khách vào ngày 11.6 theo giờ địa phương.

Theo HẢI