Lương Triều Vỹ xúc động nhận giải Sư tử vàng - Thành tựu trọn đời tại LHP Venice

VHO - Tối 2.9, nam diễn viên Hồng Kông (Trung Quốc) Lương Triều Vỹ đã nhận được Giải thưởng Sư tử vàng - Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice lần thứ 80.

Lương Triều Vỹ xúc động nhận giải Sư tử vàng - Thành tựu trọn đời tại LHP Venice - Anh 1

Lương Triều Vỹ xúc động khi nhận giải Thành tựu trọn đời tại LHP Venice 

Tại Lễ trao giải, nam diễn viên 61 tuổi xúc động rơi nước mắt khi nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài của khán giả. “Giải thưởng giống như một giấc mơ trở thành hiện thực”, Lương Triều Vỹ nói với Reuters.

Ngôi sao điện ảnh châu Á được quốc tế công nhận nhờ các vai diễn trong các bộ phim do Vương Gia Vệ thực hiện như "Tâm trạng khi yêu" ra mắt năm 2000 và "2046" ra rạp năm 2004.

Ông cũng xuất hiện trong bộ ba phim đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice - A City of Sadness (1989), Cyclo (1995) và Lust, Warning (2007).

Lương Triều Vỹ xúc động nhận giải Sư tử vàng - Thành tựu trọn đời tại LHP Venice - Anh 2

Lương Triều Vỹ nhận giải từ đạo diễn Lý An (trái)

Trao đổi với các phóng viên trước buổi lễ, nam diễn viên cho biết diễn xuất đã giúp ông bớt nhút nhát hơn. “Tôi từng kìm nén mọi cảm xúc trong lòng. Tôi không thể hiện hết cảm xúc của mình trước mặt người khác”, ông nói.

Lương Triều Vỹ cũng thảo luận về tác phẩm sắp tới của mình, bộ phim hành động, tội phạm Hồng Kông: The Goldfinger sẽ ra rạp vào cuối năm nay. Trong phim, ông sẽ  tái hợp với Lưu Đức Hoa, bạn diễn của ông từ bộ phim đình đám Vô gian đạo năm 2002.

Ông cũng chia sẻ thêm sắp tới sẽ đối mặt với một thử thách lớn là tham gia đóng bộ phim châu Âu đầu tiên: Silent Friend do Ildikó Enyedi của Hungary đạo diễn. "Tôi dự định dành khoảng 8 tháng để chuẩn bị cho bộ phim, Tôi sẽ vào vai một nhà khoa học thần kinh. Vì vậy, tôi phải đọc rất nhiều sách và phải học liên tục ở trường đại học", ông chia sẻ.

NGHIÊM THANH (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc