Kỳ lạ biên giới quốc gia nhỏ nhất thế giới chỉ dài 85 mét

VHO - Với chiều dài chỉ 85 mét, Penon de Velez de la Gomera là một vùng lãnh thổ nhỏ bé của Tây Ban Nha nằm trên bờ biển Maroc, nơi giữ danh hiệu biên giới quốc gia nhỏ nhất thế giới.

Với chiều dài chỉ 85m, Penon de Velez de la Gomera là biên giới nhỏ nhất thế giới. (Nguồn: odditycentral)

Với chiều dài chỉ 85m, Penon de Velez de la Gomera là biên giới nhỏ nhất thế giới. (Nguồn: odditycentral)

Penon de Velez de la Gomera là một vùng lãnh thổ nhỏ bé của Tây Ban Nha nằm trên bờ biển Maroc, giữ danh hiệu biên giới quốc gia nhỏ nhất thế giới, với chiều dài chỉ 85 mét.

Tây Ban Nha có gần 2.000km biên giới đất liền với Bồ Đào Nha và Pháp, nhưng nước này cũng có biên giới nhỏ hơn nhiều với các quốc gia như Andorra, Vương quốc Anh (Gibraltar) và Maroc.

Maroc, Tây Ban Nha có chung biên giới đất liền nhỏ nhất thế giới là một dải đất dài 85 mét nối liền một tảng đá có diện tích khoảng 19.000m2 với bờ biển Maroc.
Điều thú vị là tảng đá cằn cỗi này từng là một hòn đảo cho đến năm 1934 khi một trận động đất tạo ra một eo đất nhỏ và biến hòn đảo thành một bán đảo. Biên giới đất liền này được chính thức công nhận là nhỏ nhất trên thế giới.

Penon de Velez de la Gomer trở thành lãnh thổ của Tây Ban Nha kể từ năm 1564 khi được Đô đốc Pedro de Estopinan chinh phục

Penon de Velez de la Gomer hiện chỉ có lực lượng quân đội Tây Ban Nha chịu trách nhiệm giám sát và phòng thủ, sinh sống. Những người lính được luân chuyển hàng tháng và sống trong cơ sở vật chất khiêm tốn, không có nước và điện. Họ sống chủ yếu dựa vào nguồn cung cấp từ các tàu Hải quân Tây Ban Nha.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc