Kinh ngạc với ngọn núi nửa xanh, nửa đỏ

VHO- Tới tháng 11 hàng năm, núi Xiezi nằm ở phía nam của thành phố Tế Nam, Trung Quốc sẽ thu hút nhiều khách du lịch nhờ cảnh tượng đẹp mắt "nửa xanh, nửa đỏ".

Kinh ngạc với ngọn núi nửa xanh, nửa đỏ - 1

Núi Xiezi "nửa xanh nửa đỏ" vào mùa thu. 

Núi Xiezi nằm trong thành phố Tế Nam ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng. Ngọn núi giờ đây đã trở thành điểm thu hút khách du lịch vào mỗi mùa thu khi những tán lá đổi màu chỉ trên một nửa ngọn núi.

Theo báo giới, một bên của ngọn núi được bao phủ bởi những cây hoa khói, trong khi bên còn lại là những cây thuộc họ thông. Cây họ thông xanh tốt quanh năm, trong khi cây hoa khói chuyển sang màu đỏ rực rỡ vào mùa thu và rụng lá vào mỗi mùa đông.

Từ tháng 11, núi Xiezi sẽ trở nên vô cùng đẹp mắt khi tán lá của cây hoa khói bùng lên màu sắc đỏ rực cuốn hút còn nửa bên kia của núi vẫn bao phủ bởi màu xanh bình thường.

Kinh ngạc với ngọn núi nửa xanh, nửa đỏ - 2

Ngọn núi rất nổi tiếng với khách du lịch.

Tế Nam - Nơi có núi Xiezi là thủ phủ của tỉnh Sơn Đông ở miền Đông Trung Quốc. Với dân số 9,2 triệu người, đây là thành phố lớn thứ hai ở Sơn Đông sau Thanh Đảo.  

Tế Nam nổi tiếng khắp Trung Quốc với vô số suối nước cổ đẹp mắt. Nhà văn nổi tiếng cuối thời nhà Thanh - Liu E từng mô tả cảnh quan thành phố Tế Nam trong cuốn tiểu thuyết Những chuyến du hành của Lao Cạn là "mỗi gia đình đều có nước suối, mỗi nhà đều có cây liễu". Tế Nam còn là trung tâm lịch sử văn hóa Phật giáo của cả tỉnh, hiện còn lưu lại nhiều di tích lịch sử ở các quận phía nam.

Tế Nam được mệnh danh là "thành phố của suối" vì số lượng lớn các suối artesian tự nhiên. Phần lớn các suối, trong đó có nhiều suối đã được lịch sử liệt vào danh sách "72 suối nước nổi tiếng" đều tập trung ở quận trung tâm thành phố và chảy về phía bắc để hội tụ tại hồ Daming.

Các điểm tham quan nổi tiếng của Tế Nam có: Bảo tàng tỉnh Sơn Đông nằm ở chân núi Ngàn Phật là bảo tàng lớn nhất trong tỉnh. Bảo tàng có 8 phòng triển lãm gồm hơn 210.000 di vật, mẫu vật, chiếm 1/3 trong số các bộ sưu tập trong các bảo tàng trong toàn tỉnh.

Ngoài ra còn có khu thắng cảnh sông Hoàng Hà (công viên chủ đề văn hóa sinh thái tập trung vào du lịch sinh thái, du lịch văn hóa), công viên rừng Hoàng Hà (rừng Hoàng Hà là công viên duy nhất có trường đua ngựa trong rừng), công viên hồ Daming....

Vĩnh Ngọc/DANTRI.VN

Ý kiến bạn đọc