Tự xưng người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VHO- Nguyễn Thị Cẩm Vân lập facebook ảo rồi tự xưng là vũ công và cũng là người yêu của ca sĩ Đan Nguyên ở nước ngoài. Qua đó, đôi tượng này đã mượn tiền tỷ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 2 phụ nữ tại TP.Huế.

Tự xưng người yêu của ca sĩ nổi tiếng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Anh 1

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố và bắt giam Nguyễn Thị Cẩm Vân. Ảnh: T.Anh

Ngày 31.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Vân (40 tuổi, trú tại phường Phú Hội, TP.Huế) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Theo điều tra, từ tháng 6.2021 đến tháng 9.2022, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã tạo và sử dụng facebook mang tên Đỗ Phương Thảo để nhắn tin trên mạng xã hội với chị Hoàng Thị N (36 tuổi, trú phường Xuân Phú, TP.Huế) và chị Phan Thị T (28 tuổi, trú tại phường Phường Đúc, TP.Huế). Người phụ nữ này giới thiệu làm vũ công và đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là người yêu của ca sĩ Đan Nguyên.

Để lấy được lòng tin của chị N và chị T, Nguyễn Thị Cẩm Vân đã đưa ra nhiều thông tin về việc bán thửa đất ở quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh; xây lăng mộ cho mẹ; làm thủ tục để được cấp visa; đến cả chuyện đi làm từ thiện… Sau đó, Vân đã mượn được tiền của chị N và chị T nhiều lần, với tổng số tiền là 1,03 tỷ đồng. Trong thời gian nói trên, Vân cũng lấy chính số tiền đã mượn để trả lại cho chị N và chị T hơn 163 triệu đồng, nhằm tạo lòng tin để tiếp tục mượn thêm.

Khi chị N và chị T yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền, Vân đưa đưa ra nhiều lý do như tài khoản ngân hàng bị trục trặc, chưa bán được đất… với mục đích kéo dài thời gian nhằm chiếm đoạt gần 867 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc