Tạm giữ khẩn cấp 2 người phụ nữ chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng để “đáo hạn” ngân hàng

VHO - Ngày 7.4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự đã điều tra, làm rõ các đối tượng trong chuyên án hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động tiền đáo hạn ngân hàng với số tiền chiếm đoạt lên đến hơn 100 tỉ đồng.

Tạm giữ khẩn cấp 2 người phụ nữ chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng để “đáo hạn” ngân hàng - Anh 1

2 người phụ nữ Ngọc Thuý và Thanh Thuỷ tại cơ quan điều tra

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập và tiếp nhận tự thú 2 người phụ nữ để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 2 người phụ nữ đó là Hoàng Thị Ngọc Thúy (36 tuổi, trú tại TDP 2, phường Nam Lý) và Lê Thị Thanh Thủy (37 tuổi, trú tại TDP Nam Thành, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới).

Thông tin ban đầu, Ngọc Thuý và Thanh Thuỷ khai nhận, từ đầu năm 2023 đến nay, lợi dụng các mối quan hệ bạn bè, quen biết nhiều cán bộ, lãnh đạo của nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh và có nhiều thông tin về khách hàng cần vay tiền đáo hạn ngân hàng, lợi nhuận thu được khi cho vay cao trong thời gian ngắn.

Với thủ đoạn này, Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy đã nhận tiền của 6 bị hại trên địa bàn TP. Đồng Hới với tổng số tiền gần 53 tỉ đồng, sau đó chiếm đoạt để sử dụng vào các mục đích khác.

Quá trình thu thập thông tin, tài liệu xác định các đối tượng Thúy và Thủy còn nhận tiền của nhiều người khác trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 110 tỉ đồng. Với số tiền này, ngoài mục đích sử dụng cá nhân, Thúy và Thủy đã chuyển cho một số người khác vay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Thị Ngọc Thúy và Lê Thị Thanh Thủy. Đồng thời, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp hai đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục thu thập tài liệu, xác minh, đấu tranh mở rộng chuyên án. 

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc