Phát hiện 6,5kg ma túy được cất giấu tinh vi trong hành lý

VHO- Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trị) vừa phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá, thu giữ 6,5kg ma túy trong hành lý và hàng hóa của các ô tô từ Lào nhập cảnh vào Việt Nam.

Phát hiện 6,5kg ma túy được cất giấu tinh vi trong hành lý - Anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, thu giữ tang vật chứa ma túy trên các chiếc xe khách từ Lào nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: NV

Ngày 11.3, tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay (thuộc Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh Quảng Trị liên tiếp phát hiện và thu giữ, chặt đứt đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam qua đường cửa khẩu.

Trước đó, trong 2 ngày 7.3 và 8.3, lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay đã kiểm tra một số vật dụng, bao hành lý trên các phương tiện xe khách nhập cảnh từ Lào về Việt Nam có biểu hiện nghi vấn. Qua soi chiếu, đã phát hiện dấu hiệu có ma túy trong nhiều hành lý nên đã gấp rút phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tiến hành “đánh án”.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu khối lượng lớn các loại ma túy được cất giấu tinh vi trong các nồi nướng điện, ma túy được bọc trong các cuộn lá chuối xanh giả dạng những đòn chả, cất giấu trong các bao cà phê, ma túy được bọc kỹ trong nhiều lớp nilong rồi cất vào các bao nhựa kín… Tổng cộng khoảng 2,1kg ma túy đá, 3kg ma túy dạng ketamine và 1,4kg ma túy tổng hợp.

Đến ngày 9.3, lực lượng chuyên án cũng nhanh chóng bắt giữ được một người đàn ông quê Đà Nẵng liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy nói trên khi đối tượng này đang ở địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc