Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam

VHO - Chiều 21.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023 tổ chức khai mạc Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam. Đây là hoạt động nằm chuỗi sự kiện Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ TT&TT và UBND tỉnh Bình Định tổ chức tại TP Quy Nhơn.

Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Anh 1

Các đại biểu ấn nút khai mạc Triển lãm

Diễn ra từ ngày 21 – 22.9, Triển lãm thu hút nhiều đơn vị tham gia trưng bày, với các gian hàng sản phẩm, thiết bị công nghệ, giải pháp mới đến từ các doanh nghiệp cung cấp phần cứng, phần mềm, hạ tầng mạng công nghệ thông tin, viễn thông, giải pháp chuyển đổi số… Đây là thành tựu phát triển của các doanh nghiệp theo xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Anh 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Định và các đại biểu tham quan triển lãm

Năm 2022, doanh thu của ngành công nghệ thông tin tăng khoảng 400 lần so với những năm đầu 2000, ước lượng mức tăng bình quân đạt 38%/năm trong suốt 20 năm. Doanh thu năm 2022 ước khoảng 148 tỉ USD, tăng 10% so với năm 2021. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam đã đóng góp vào GDP cả nước là 14.4%. Nhờ bước tiến này, ngành công nghệ thông tin Việt Nam đã có vị trí nhất định trên thế giới. Trong đó, với dịch vụ phần mềm, Việt Nam hiện đứng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang cho biết: Tại triển lãm lần này, chúng ta sẽ thấy được bức tranh đa màu sắc của công nghệ, đó là tâm huyết, là trí tuệ của những nhà lãnh đạo quản lý, những chuyên gia về CNTT-TT của các doanh nghiệp ICT trong cả nước.

Triển lãm Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam - Anh 3

Nhiều đơn vị trưng bày với các gian hàng sản phẩm, phần mềm, hạ tầng mạng công nghệ thông tin, viễn thông, giải pháp chuyển đổi số…

“Triển lãm cũng là cầu nối để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác mở rộng thị trường, học hỏi và giới thiệu về những thành tựu, sản phẩm công nghệ mới của mình, góp phần phát triển đơn vị nói riêng và đưa ngành CNTT-TT Việt Nam nói chung lên tầm cao mới”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ban tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam thường niên. Đặc biệt, đồng hành cùng các địa phương để hỗ trợ, hợp tác thúc đẩy phát triển cũng như chung tay cùng ngành ngành Thông tin và Truyền thông trong công cuộc chuyển đổi số.

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc