Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân”

VHO - Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2,1930-3.2.2024), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Sở Văn hóa-Thể thao Nghệ An phối hợp với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức trưng bày chuyên đề "Bác Hồ với mùa Xuân" và không gian Tết truyền thống.

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân” giới thiệu khái quát về những mùa xuân lịch sử, sự quan tâm động viên sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài mỗi dịp Tết đến xuân về; Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm thực hiện lời dạy cũng như mong muốn của Người, nỗ lực học tập, rèn luyện và lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân” - Anh 1

Một số hình ảnh tại khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân”

Gần 150 hình ảnh tư liệu được trưng bày, giới thiệu đã khái quát về những mùa xuân lịch sử, sự quan tâm, động viên sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài mỗi dịp Tết đến Xuân về giai đoạn từ những năm 1930 đến 1969. 
Chuyên đề cũng giới thiệu, chuyển tải những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp về mảnh đất, con người, quê hương Nghệ An. 

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân” - Anh 2

Thuyết minh trưng bày khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân”

Ngoài ra, không gian Tết truyền thống và Hội báo Xuân 2024 trưng bày gần 200 ấn phẩm báo chí, tập san, đặc san số Xuân - số Tết của các cơ quan báo chí Trung ương và trong tỉnh do Hội nhà báo Nghệ An trao tặng để phục vụ Nhân dân. Trưng bày chuyên đề giới thiệu các ấn phẩm của Hội báo Xuân 2024 gồm có 3 chủ đề: Bác Hồ - những mùa xuân lịch sử; Việt Nam - khát vọng mùa Xuân; Sắc xuân Nghệ An. 
Đây là không gian để phát huy giá trị văn hóa đọc, lan tỏa các ấn phẩm Xuân, là điểm tham quan, check in, chụp ảnh của nhân dân dịp du Xuân, đón Tết.
Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với mùa Xuân” sẽ diễn ra từ ngày 5.2 cho đến hết ngày 24.2 Dương lịch tại Quảng trường Hồ Chí Minh.             

                                                                                                                                                    PHẠM NGÂN   

Ý kiến bạn đọc