Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023

VHO- Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023, tối ngày 18.3 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023.

Phát biểu tại buổi Lễ, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phản ánh kịp thời, khách quan những sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước. Đội ngũ người làm báo sẵn sàng dấn thân vào thực tiễn đời sống, phản ánh chân thực những vấn đề nóng của xã hội; lan toả những mô hình mới, cách làm hay; sử dụng ngòi bút làm vũ khí sắc bén để chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh việc hoàn thành tốt những sứ mệnh, là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hoá, đội ngũ những người làm báo còn có nhiều tài năng. Đáp ứng mong mỏi của những người làm báo, cuộc thi Tiếng hát người làm báo mở rộng năm 2023 do Hội Nhà Báo Việt Nam tổ chức là sự kiện văn hoá tinh thần đặc sắc, nơi đội ngũ những người làm báo được thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Trong những năm qua, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo được tổ chức đã trở thành sự kiện văn hóa tinh thần đặc biệt của người làm báo cả nước; tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện tài năng và bản sắc nghề nghiệp; tăng cường hiểu biết, thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, học hỏi và hỗ trợ nhau trong công việc. Từ đó, góp phần làm tăng chất lượng hoạt động nghề nghiệp của đội ngũ người làm báo Việt Nam.

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 2

Thí sinh Phạm Công Thành (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội) đoạt giải Nhất cuộc thi với tiết mục Tháng Giêng

Năm 2023, cuộc thi Tiếng hát Người làm báo trở lại với mục tiêu tạo đợt sinh hoạt văn hoá tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết tại các cấp Hội Nhà báo Việt Nam; thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam; kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21.4.1950 – 21.4.2023); kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2023).

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 3

Phần thể hiện của Phạm Công Thành để lại nhiều ấn tượng cho Ban Giám khảo và khán giả

Sau quãng thời gian phát động, BTC cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp hội, các cơ quan báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí và đặc biệt là sự tham gia hết sức nhiệt tình của các thí sinh trong các phong trào của Hội Nhà báo Việt Nam. Năm nay, cuộc thi thu hút gần 100 tiết mục gửi dự thi từ các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam; cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí, các cấp hội, các đơn vị quản lý báo chí, các cơ sở đào tạo báo chí; sinh viên ngành Báo chí, Phát thanh - Truyền hình tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Ban Giám khảo đã chấm qua các vòng sơ loại, vòng loại trực tuyến và lựa chọn 18 tiết mục hay nhất bước vào vòng Chung kết diễn ra vào tối 17.3.

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 4

Trao giải Nhì cho các thí sinh

Theo nhà báo Nguyễn Đức Lợi, các tiết mục dự thi trong đêm chung kết được đánh giá phong phú, đa dạng, có sự dàn dựng công phu và mang nhiều màu sắc. Từ những ca khúc nhạc cách mạng, nhạc trữ tình cho đến những ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ… tất cả đều được các thí sinh thể hiện bằng giọng ca nội lực nhưng không kém phần cảm xúc; tạo nên bữa tiệc âm nhạc đặc sắc. Các ca khúc tập trung chủ yếu vào các chủ đề ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, nghề báo, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 5

Phạm Công Thành đoạt giải Nhất cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 - Anh 6

Các tiết mục trình diễn đặc sắc tại Lễ trao giải

Kết quả, BTC đã trao giải Nhất cho tiết mục Tháng Giêng của thí sinh Phạm Công Thành (Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội). 2 giải Nhì thuộc về các tiết mục Trên đỉnh Phù Vân của thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu (Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam); Tổ quốc gọi tên mình của thí sinh Doãn Thanh Tú (Hội Nhà báo tỉnh Sơn La). Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Ba, 7 giải Khuyến Khích và các giải phụ giải tiết mục ấn tượng; tiết mục được dàn dựng công phu nhất; giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất; giải tiết mục được yêu thích nhất; giọng hát trẻ triển vọng nhất; giải đơn vị có nhiều tiết mục vào chung kết.

ĐÌNH TOÁN; ảnh: TUẤN ANH

Ý kiến bạn đọc