200 thí sinh tranh tài tại Festival Piano lần thứ 2

VHO- Trong hai ngày 18 và 19.3, tại Nhà hát Sông Hương, hơn 200 thí sinh cùng tranh tài tại Festival Piano lần thứ 2- năm 2023. Đây là sự kiện do Học viện Âm nhạc Huế (thuộc Bộ VHTTDL) tổ chức.

200 thí sinh tranh tài tại Festival Piano lần thứ 2 - Anh 1

Thí sinh trình diễn tác phẩm dự thi tại Festival Piano lần thứ 2

Festival Piano lần thứ 2 với sự tham gia của 200 thí sinh đến từ 40 cơ sở đào tạo nghệ thuật như: Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh, Đại học Văn Hiến, Học viện Âm nhạc Huế, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An… và các trung tâm bồi dưỡng âm nhạc trên cả nước.

Ban Tổ chức phân chia bảng theo độ tuổi của thí sinh dự thi, gồm: bảng A là nhóm thí sinh từ 6 đến 10 tuổi; bảng B là các thí sinh từ 11 đến 14 tuổi; và bảng C dành cho các thí sinh từ 15 tuổi trở lên. Mỗi thí sinh dự thi sẽ phải trình diễn 2 tác phẩm có tính chất, thể loại âm nhạc khác nhau.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi là các nhà giáo, nghệ sĩ Piano có uy tín của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh và Học viện Âm nhạc Huế. Ban Tổ chức sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, giải thí sinh tài năng, thí sinh biểu diễn ấn tượng…

Theo Ban Tổ chức, Festival Piano lần thứ 2 nhằm mục đích tạo ra sân chơi, cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ cảm thụ âm nhạc cho các bạn trẻ. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc cho các thí sinh, học viên đang theo học Piano tại các cơ sở đào tạo âm nhạc, nhà văn hóa thiếu nhi, trung tâm âm nhạc…

Học viện Âm nhạc Huế cũng cho biết, các thí sinh đoạt giải tại Festival Piano lần này sẽ được xét tuyển thẳng vào hệ trung cấp của học viện theo nguyện vọng.

THÙY AN

Ý kiến bạn đọc