Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ

VHO – Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2023, sáng 2.6, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ. Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ nằm trong Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023.

Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ - Anh 1

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ được tổ chức ngày hôm nay là hoạt động liên kết vùng đóng vai trò cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh khu vực duyên hải Nam Trung Bộ chia sẻ các nhu cầu thu mua, năng lực cung ứng sản phẩm của khu vực cũng như tiếp nhận các thông tin thị trường từ các chuyên gia.

“Qua đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, tiếp cận trực tiếp với các đơn vị xuất nhập khẩu, các nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước; tạo cơ hội giao lưu thương mại; nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại miền Trung nói riêng và trên cả nước nói chung”, ông Vũ Bá Phú cho hay.

Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng Nam Trung Bộ - Anh 2

Hoạt động xúc tiến thương mại tại Hội nghị

 Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hội nghị là hoạt động xúc tiến thương mại luân phiên của vùng Nam Trung Bộ có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các địa phương đến với người dân và du khách.

Trong thời gian qua, nhiều sản phẩm hàng hóa của các tỉnh, thành phố đã tiếp cận các hệ thống phân phối hàng hóa lớn trong cả nước, qua đó đã có những tác động mạnh mẽ trong việc thúc đẩy tiêu thụ và kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh dòng luân chuyển hàng hóa, nâng tầm giá trị sản phẩm đặc trưng của các địa phương, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm tại các địa phương.

“Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động kết nối, phân phối hàng hóa của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh nói chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. Để thúc đẩy các hoạt động tiêu thụ hàng hóa, việc kết nối giao thương qua các hệ thống phân phối hàng hóa với các nhà cung ứng là hết sức thiết thực và ý nghĩa, là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tìm hiểu, kết nối đi đến hợp tác, đồng hành cùng phát triển sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu trong thời gian tới...”, ông Lê Hữu Hoàng chia sẻ.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc