Bắt được cá hô vàng hơn trăm kg trên sông Tiền, bỏ túi gần 300 triệu

VHO- Sau khi bắt được con cá “khủng” người ngư dân đã nhanh chóng liên hệ bán cho một thương lái với số tiền trên 275 triệu đồng.

Bắt được cá hô vàng hơn trăm kg trên sông Tiền, bỏ túi gần 300 triệu - Anh 1

Cá hô vàng khủng được một ngư dân may mắn bắt được. Ảnh: P.V

Ngày 9.12, một ngư dân (giấu tên) ở cầu Cái Gia Lớn (xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Khi đi thả lưới bắt cá trên sông Tiền (đoạn gần cầu Mỹ Thuận) thì bất ngờ bắt được một con cá hô vàng hơn nặng trên 125 kg.

Sau khi bắt được con cá “khủng” trên người ngư dân trên đã nhanh chóng liên hệ bán cho một thương lái với số tiền trên 275 triệu đồng.

Theo quan sát, đấy có thể là con cá hô vàng quý hiếm có chiều dài khoảng 1,5m, bề hoành khoảng hơn 2m, nặng trên 125kg. Được biết, phải cần đến hai cái cân khá lớn để cân  trọng lượng con cá “khủng” này.

Bắt được cá hô vàng hơn trăm kg trên sông Tiền, bỏ túi gần 300 triệu - Anh 2

Ngư dân tiến hành kéo con cá khủng trên về bờ. Ảnh: P.V

Trước đó, vào cuối năm 2016, một ngư dân ở huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long khi đi kéo lưới trên sông Cổ Chiên đoạn gần cù lao Dài (thuộc xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) cũng đã bắt được cá hô có màu vàng, nặng gần 130 kg bán cho thương lái được trên 325 triệu đồng.

  Theo tìm hiểu, Cá hô có tên khoa học Catlocarpio siamensis là loại cá có kích thước lớn nhất trong họ Cá chép (Cyprinidae), thường sống ở các sông Mae Klong, Mê Kông và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt để ăn.

Theo BẢO TRUNG/Laodong.vn

Ý kiến bạn đọc