Sở VHTT TP.HCM thông tin vụ Đàm Vĩnh Hưng gắn phụ kiện “lạ” trên trang phục biểu diễn

THÙY TRANG

VHO - Chiều 9.5, Trung tâm Báo chí, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT&TT TP tổ chức họp báo cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM. Tại cuộc họp, đại diện Sở VHTT TP.HCM đã trả lời báo chí thông tin liên quan đến sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng mặc trang phục có huy hiệu nhạy cảm tại đêm nhạc “Ngày em thắp sao trời” diễn ra tối 4.5 ở TP.HCM vừa qua.


Sở VHTT TP.HCM thông tin vụ Đàm Vĩnh Hưng gắn phụ kiện “lạ” trên trang phục biểu diễn - ảnh 1

Chánh Văn phòng Sở VHTT TP.HCM Lâm Ngô Hoàng Anh cung cấp thông tin về vụ việc

Theo đó, ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng Sở VHTT TP.HCM cho biết, về ý kiến liên quan trang phục biểu diễn có gắn các phụ kiện tại chương trình “Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề Ngày em thắp sao trời”, Sở VHTT TP.HCM đã tiến hành mời các tổ chức, cá nhân, đơn vị để làm việc về nội dung phản ánh, thu thập hiện vật liên quan.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt - đơn vị tổ chức chương trình đã có báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức.

Nhà thiết kế cũng như ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã tường trình về thiết kế trang phục cho đêm diễn, trong đó bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo như nội dung tường trình thì bộ trang phục và các phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích gì khác.

Người phát ngôn Sở VHTT TP.HCM cũng cho biết thêm, sau buổi làm việc, phía đại diện Công ty Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp và sẽ rút kinh nghiệm trong các show diễn tiếp theo.

“Về phía Sở VHTT đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện cho các cơ quan liên quan dự họp cũng như các nội dung phản hồi của Công ty Tiếng Hát Việt, ông Huỳnh Minh Hưng và nhà thiết kế.

Đồng thời, Sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở VHTT TP.HCM sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan, để cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, sẽ tiến hành các bước tiếp theo”, ông Lâm Ngô Hoàng Anh cho hay.

Sở VHTT TP.HCM thông tin vụ Đàm Vĩnh Hưng gắn phụ kiện “lạ” trên trang phục biểu diễn - ảnh 2

Sở VHTT TP.HCM cho biết sẽ mời chuyên gia các lĩnh vực liên quan cho ý kiến thẩm định các phụ kiện trên trang phục biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Liveshow “Ngày em thắp sao trời” của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng diễn ra tối 4.5 tại Trung tâm Hội nghị Thisky Hall Sala, TP.HCM với sự góp mặt của 1.500 khán giả cùng đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng… Tại đêm diễn, một trong những bộ đồ diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội. 

Các ý kiến cho rằng, Đàm Vĩnh Hưng đã cài chiếc huy hiệu “Biệt công bội tinh” - một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975. 

“Biệt công bội tinh” là một huân chương của chế độ ngụy quyền Việt Nam cộng hòa được phát hành từ những năm 1950 đến 1974. Huân chương này được trao tặng cho quân nhân nào có công với chính quyền ngụy. Một số ý kiến khán giả cho rằng, đây là chiếc huy hiệu khá nhạy cảm về mặt chính trị.