Trung Quốc chính thức thí điểm du lịch theo đoàn tới Việt Nam từ ngày 15.3

VHO- Từ ngày 15.3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc sẽ cho phép doanh nghiệp du lịch Trung Quốc thí điểm khôi phục hoạt động tổ chức tour du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc đến nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Trung Quốc chính thức thí điểm du lịch theo đoàn tới Việt Nam từ ngày 15.3 - Anh 1

Đoàn khách công vụ đầu tiên của Trung Quốc vào Việt Nam 6 ngày sau mở cửa 8.1. Ảnh LAN PHƯƠNG

Để tiếp tục quán triệt thực hiện các quyết sách của Trung ương Đảng và Quốc Vụ viện (Chính phủ Trung Quốc), phù hợp với yêu cầu công tác của Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát chung thuộc Quốc Vụ viện, từ ngày 15.3, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc sẽ cho phép các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc được thí điểm khôi phục hoạt động tổ chức tour du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc đến nhiều quốc gia.

Chính phủ Trung Quốc đã công bố danh sách đợt 2 những quốc gia có doanh nghiệp du lịch được tổ chức thí điểm tour du lịch quốc tế theo đoàn cho công dân Trung Quốc. Việt Nam nằm trong danh sách này. Cụ thể, các quốc gia trong danh sách gồm Nepal, Brunei, Việt Nam, Mông Cổ, Iran, Jordan, Tanzania, Namibia, Mauritius, Zimbabwe, Uganda, Zambia, Senegal, Kazakhstan, Uzbekistan, Gruzia, Azerbaijan, Armenia, Serbia, Croatia, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Iceland, Albania, Italy, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Slovenia, Vanuatu, Tonga, Samoa, Brazil, Chile, Uruguay, Panama, Dominica, El Salvador, Cộng hòa Dominicana và Bahamas.

Cơ quan quản lý văn hóa và du lịch Trung Quốc cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu phòng dịch, làm tốt việc liên kết với các đối tác nước ngoài để thiết kế các lộ trình, sản phẩm du lịch chất lượng, bảo đảm quyền lợi của khách du lịch, góp phần hình thành văn hóa du lịch xanh, an toàn, văn minh, lành mạnh.

Văn bản thông báo nội dung trên được gửi đến cơ quan quản lý du lịch các địa phương trong cả nước, cho phép các hãng du lịch và doanh nghiệp lữ hành trực tuyến được triển khai công tác chuẩn bị như công bố sản phẩm du lịch, tuyên truyền quảng bá tour và điểm đến...

Tính đến nay, Trung Quốc đã cho phép thí điểm tổ chức tour du lịch theo đoàn cho công dân của mình đến 60 quốc gia.

Trước đó, ngày 20.1, Trung Quốc đã công bố danh sách đợt 1 gồm 20 quốc gia mà doanh nghiệp lữ hành nước này được phép tổ chức thí điểm tour du lịch quốc tế theo đoàn cho công dân Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố mở cửa ngày 8.1. Thông tin mở cửa từ thị trường hơn 1 tỉ dân là tin vui với du lịch thế giới. Năm 2019, hơn 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc đã đến Việt Nam, chiếm 30% tổng lượng khách quốc tế. Với gần 155 triệu lượt khách đi du lịch nước ngoài năm 2019, mức chi tiêu 255 tỉ USD trên toàn cầu, Trung Quốc là một trong những thị trường nguồn khách quốc tế lớn và quan trọng nhất thế giới. Các nước trong khu vực và thế giới đều có những biện pháp nhằm cạnh tranh khai thác thị trường quan trọng này.

VŨ AN

Ý kiến bạn đọc