Tháng 6 sẽ tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

MỘC HƯƠNG

VHO - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vừa tổ chức họp báo ngày 20.5, giới thiệu “Lễ hội Việt Nam 2024” sẽ diễn ra từ ngày 1- 2.6 tại công viên Yoyogi ở Thủ đô Tokyo.

Tháng 6 sẽ tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 1

Họp báo giới thiệu Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2024

Tham dự buổi họp báo có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - ông Phạm Quang Hiệu, Trưởng Ban tổ chức phía Việt Nam và Hạ nghị Yoichiro Aoyagi, đồng Trưởng Ban tổ chức phía Nhật Bản, cùng đông đảo các nhà báo của Nhật Bản, các nhà tài trợ, doanh nghiệp…

Ông Phạm Quang Hiệu cho biết: “Đây là lần thứ 16 Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức định kỳ hàng năm. Sự kiện giao lưu quan trọng này đóng góp cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong suốt hơn 50 năm qua. Lễ hội đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân hai nước. Lễ hội cũng truyền tải vẻ đẹp, sự thú hút của Việt Nam tới người dân Nhật Bản; thúc đẩy giao lưu giữa người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật và người Nhật Bản, giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam”.

“Ngoài các hoạt động văn hóa, biểu diễn ca nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như ca sĩ Phương Ly, Anh Khoa, ban nhạc Bức Tường, các nghệ sĩ Nhật Bản… múa rối nước Việt Nam một lần nữa sẽ được công diễn, giúp cho người Nhật Bản, cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản hiểu rõ hơn về nghệ thuật đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Nhân dịp này, các món ăn Việt Nam đã được người Nhật Bản yêu thích cũng sẽ được mang đến Lễ hội để mọi người thưởng thức”, ông Phạm Quang Hiệu giới thiệu.

Tháng 6 sẽ tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 2

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản năm 2023

Bên cạnh đó, Hạ nghị Yoichiro Aoyagi, đồng Trưởng Ban tổ chức phía Nhật Bản cho rằng Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là một trong những Lễ hội nước ngoài được nhiều người Nhật Bản yêu mến và mong chờ.

“Lễ hội không chỉ là nơi giới thiệu nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam mà còn là sự kiện đang đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ Việt Nam- Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực khác từ kinh tế, chính trị, giao lưu nhân dân…”, Hạ nghị Yoichiro Aoyagi nói.

Lễ hội Việt Nam năm nay sẽ có khoảng 180.000 người tham dự với 130 gian hàng của các công ty, tổ chức đoàn thể, cá nhân giới thiệu, bày bán sản phẩm mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam, góp phần quảng bá đưa văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo được tổ chức định kỳ hằng năm bởi nhiều đơn vị, trong đó có Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ VHTTDL Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chính quyền Thủ đô Tokyo, Báo Mainichi…

Lễ hội Việt Nam đầu tiên được tổ chức Tokyo vào năm 2008 nhưng chỉ trong vòng vài năm đã thu hút hơn 150.000 du khách (vào năm 2011) và trở thành một sự kiện quan trọng trong số các lễ hội quốc tế mùa hè ở Yoyogi.

Tháng 6 sẽ tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - ảnh 3

Nhiều hoạt động diễn ra tại Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo đã diễn ra nhiều năm, vô cùng náo nhiệt. Du khách ngay lập tức bị ấn tượng bởi quy mô cũng như số lượng người bán hàng, nấu ăn và giải trí.

Ở khắp nơi, mọi người đi lại nhộn nhịp, mặc áo phông hình quốc kỳ Việt Nam và đội nón lá. Các màn trình diễn đa dạng và không chỉ giới hạn trên sân khấu chính.

Tất nhiên, đồ ăn là điều không thể bỏ qua. Có hàng dãy quầy hàng Việt Nam bán những món ăn thơm ngon, tỏa hương thơm thoang thoảng trong không khí. Bên cạnh món phở có mặt ở vô số quầy hàng, cũng có rất nhiều nơi bán bánh mì…

Những dãy quầy hàng bán rất nhiều sản phẩm, từ quần áo, đồ trang sức cho đến nhạc cụ. Cũng có những gian hàng sẵn sàng chỉ dẫn và bán các gói kỳ nghỉ hấp dẫn ở Việt Nam với cảnh sắc tuyệt đẹp.

Bầu không khí thật sôi động và có nhiều hoạt động để tham gia; chính vì vậy, sự kiện này chắc chắn sẽ là sự ưu tiên hàng đầu trong cuốn lịch lễ hội mùa hè của người dân Nhật Bản và du khách quốc tế.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc