Tàu du lịch quốc tế đưa hơn 600 du khách đến Nha Trang

VHO - Ngày 1.3, tàu du lịch cao cấp Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands) đã cập Cảng Nha Trang, đưa 637 du khách từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đến Nha Trang.

Tàu du lịch quốc tế đưa hơn 600 du khách đến Nha Trang - Anh 1

Tàu du lịch cao cấp Seven Seas Explorer (quốc tịch Marshall Islands) cập Cảng Nha Trang

Sau khi tàu cập cảng Nha Trang, 637 du khách đã lên bờ và đi tham quan Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, làng nghề Trường Sơn, chợ Đầm; đi xích lô vòng quanh thành phố qua các trục đường chính, tham quan các điểm du lịch và mua sắm. Du khách còn đi đến vùng ngoại ô TP Nha Trang, trải nghiệm thưởng thức Bánh ướt, bánh tráng, ăn trái cây, uống nước dừa, thăm đình Phú Vinh và làng nghề Dệt Chiếu…Sự trở lại của dòng khách du lịch bằng tàu biển là tín hiệu vui cho ngành du lịch Khánh Hòa.

Theo thông tin từ đơn vị đăng ký đón tàu biển đến thời điểm này, năm 2023 du lịch Khánh Hòa sẽ đón 27 chuyến tàu biển mang theo du khách quốc tế đến với Nha Trang.  “Với những kinh nghiệm đón khách trong thời gian qua, cùng với các trang thiết bị, hạ tầng cũng đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng nên du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẵn sàng đón tiếp số lượng lớn khách quốc tế trong năm 2023”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.

 Mục tiêu của năm 2023, ngành du lịch Khánh Hòa phấn đấu đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng.

Trước đó vào chiều 28.2, Sở GTVT, đã họp bàn với Sở Du lịch, TP Nha Trang và các đơn vị liên quan tháo gỡ  khăn về tình trạng cấm vận chuyển khách trên 29 chỗ vào Nha Trang giờ cao điểm. Sau khi họp bàn các đơn vị đều thống nhất cho các phương tiện trên xe khách trên 29 chỗ ngồi chưa có phù hiệu “xe du lịch” được chở khách du lịch tàu biển đi vào trung tâm TP. Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30-4 với các điều kiện cụ thể: trước khi đón khách, các đơn vị vận chuyển cung cấp danh sách phương tiện, hành khách đến các cơ quan liên quan; các xe vận chuyển phải đảm bảo điều kiện theo quy định về kinh doanh vận tải hành khách và có giấy xác nhận ra, vào Cảng Nha Trang để đón khách du lịch bằng tàu biển.

Tàu du lịch quốc tế đưa hơn 600 du khách đến Nha Trang - Anh 2

Du khách lên bờ tham quan Nha Trang

 Đồng thời, cho phép các xe du lịch trên 29 chỗ ngồi vận chuyển khách du lịch tàu biển được phép lưu thông vào 2 tuyến đường kết nối từ đường 23-10 đi nhà thờ Bình Cang và đường Cầu Bè. Ngoài ra, các lực lượng chức năng: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… tạo điều kiện thuận lợi nhất để các phương tiện kinh doanh vận tải trên 29 chỗ ngồi đã được cấp giấy ra, vào Cảng Nha Trang đi vào trung tâm TP. Nha Trang trong giờ cao điểm đến hết ngày 30-4.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc