Khánh Hòa:

Phát triển bền vững ngành Du lịch – Khách sạn

XUÂN HƯỚNG

VHO - Chiều 14.6, tại TP Nha Trang, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với Sở Du lịch Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt đã tổ chức buổi Hội thảo “Phát triển bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn Khánh Hòa.

Phát triển bền vững ngành Du lịch – Khách sạn - ảnh 1

Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững ngành Du lịch – Khách sạn Khánh Hòa

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 100 năm xây dựng và phát triển phát triển TP Nha Trang (1924 - 2024) và Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 - “Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng”.

Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, các chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn trong và ngoài tỉnh và hơn 100 đại biểu đến từ các khách sạn và resort trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cho biết: Nhận thức giá trị quan trọng và cần thiết của phát triển bền vững đối với ngành Du lịch Việt Nam, hiểu được những khó khăn mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khách sạn đang gặp phải,  Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã chủ động xây dựng chương trình Hội thảo với mong muốn mang đến những giá trị cho ngành Du lịch biển Việt Nam nói chung, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng, góp phần xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững.

Phát triển bền vững ngành Du lịch – Khách sạn - ảnh 2
Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phát biểu

Đây cũng là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, nhà quản lý cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật xu hướng mới và kết nối hợp tác, cùng chung tay xây dựng ngành Du lịch Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe những tham luận về phát triển bền vững trong ngành Du lịch Khách sạn từ những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm như: PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; Thạc sĩ Lương Thanh Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải pháp khách sạn Việt (VIETSOLUTIONS), Uỷ viên Ban chấp hành CLB Bất động sản Việt Nam…

Tiết mục nghệ thuật chào mừng tại Hội thảo

Bên cạnh đó, Hội thảo tập trung vào phổ cập những thông tin mới nhất và giải pháp thiết thực trong quá trình tiến hành phát triển bền vững. Đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, góp phần phát triển theo hướng “tăng trưởng xanh và phát triển bền vững”, giúp du lịch Khánh Hòa trở thành điểm đến được yêu thích trên bản đồ du lịch thế giới.

Ngoài ra, Hội thảo đã cập nhật các kiến thức, thông tin hữu ích về chủ đề phát triển bền vững, học hỏi kinh nghiệm thực tế từ các dự án và khách sạn đã triển khai thành công các giải pháp phát triển bền vững. Cùng với đó là trải nghiệm sản phẩm, công nghệ, giải pháp mới nhất phục vụ cho mục đích phát triển bền vững trong du lịch và khách sạn.

Phát triển bền vững ngành Du lịch – Khách sạn - ảnh 3
Ký kết hợp tác phát triển du lịch bền vững

Khánh Hòa hiện có khoảng 1.200 cơ sở lưu trú, khách sạn với hơn 55.000 phòng từ 3-5 sao. Năm 2024, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách, doanh thu 40.000 tỉ đồng. Hiện, địa phương đang đối mặt với nhiều vấn đề cần giải quyết như cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh tế đêm, hạ tầng giao thông còn hạn chết, tình trạng kẹt xe cục bộ...