Khánh Hoà: Khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất cả nước

VHO - Ngày 11.1, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn Vingroup) tổ chức Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà. Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tham dự buổi lễ.

Khánh Hoà: Khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất cả nước - Anh 1

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà phát biểu

Cùng dự còn có ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup; lãnh đạo các Sở, ban, ngành các địa phương và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh do Công ty Cổ phần Vinhomes làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỉ đồng, là dự án trọng điểm tỉnh Khánh Hòa rất quan trọng trong phân khu 3 khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, có vị trí cạnh bên tuyến quốc lộ 1A.

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn NƠXH dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho hàng chục ngàn người lao động tại địa phương.

Đây là một trong những dự án NƠXH có quy mô lớn nhất cả nước tính tới thời điểm hiện tại, và là dự án nhà ở xã hội thứ 2 được Vinhomes khởi công trong vòng hơn 10 ngày đầu năm 2024. Happy Home Cam Ranh được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ - khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh...

Khánh Hoà: Khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất cả nước - Anh 2

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa và chủ đầu tư phát động Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội Happy Home

Các công trình thương mại - dịch vụ: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng... Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông...

Phát biểu tại buổi Lễ ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà cho biết: Dự án này là một trong 2 dự án nhà ở xã hội trọng điểm được Khánh Hòa công bố chấp thuận chủ trương đầu tư từ giữa năm 2023 tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh và quyết liệt tạo điều kiện thuận lợi để triển khai.

"Với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp nhịp nhàng của các Sở ban ngành trong tỉnh, đặc biệt là năng lực triển khai của chủ đầu tư Vinhomes, dự án Khu nhà ở xã hội phường Cam Nghĩa sẽ sớm hoàn thành để đưa vào hoạt động vào quý IV/2026; thậm chí là sớm hơn", ông Tuân kỳ vọng.

Trong lĩnh vực phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030, toàn tỉnh Khánh Hoà dự báo nhu cầu NƠXH đến năm 2025 tăng 44.461 căn và tăng thêm 46.066 căn đến năm 2030. Trong những năm vừa qua, Khánh Hòa đã chứng kiến lực lượng lao động của các doanh nghiệp dịch vụ, khu công nghiệp… tăng nhanh, đặt ra yêu cầu và những thách thức mới về dân số, và việc cung cấp nhà ở tại địa phương.

Khánh Hoà: Khởi công dự án nhà ở xã hội lớn nhất cả nước - Anh 3

Dự án nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà

 Hưởng ứng đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” của Chính phủ, trong đó, tỉnh Khánh Hòa được phân bổ hoàn thành 3.400 căn giai đoạn 2022 – 2025 và 4.400 căn giai đoạn 2026 – 2030. Trong giai đoạn trước mắt từ 2022 - 2025, Khánh Hòa dự kiến hoàn thành hơn 4.800 căn NƠXH.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, dự án Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống người dân và người lao động đang làm việc tại địa phương.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc