Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2023

VHO- Từ ngày 28.4 đến 2.5, TP Cần Thơ sẽ tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ”.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2023 - Anh 1

 Các loại bánh dân gian Nam Bộ với nhiều sắc màu

Lễ hội năm nay dự kiến có khoảng 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ 9 quận, huyện của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước. Ðây là sự kiện thường niên của TP Cần Thơ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ; quảng bá đặc sản bánh dân gian Nam Bộ; là dịp để các nghệ nhân làm bánh dân gian gặp gỡ, giao lưu và xây dựng thương hiệu bánh dân gian địa phương. Thông qua lễ hội, nhằm quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người, văn hóa Nam Bộ; giới thiệu các loại bánh đặc trưng của người dân Nam Bộ, từng bước xây dựng thành thương hiệu quốc gia, tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Các điểm nhấn tại lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm nay gồm Lễ dâng hương và dâng bánh nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ khai mạc, Hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian, lễ tổng kết và bế mạc. Ngoài ra còn có một số hoạt động hưởng ứng, như trò chơi dân gian, chương trình “Bánh dân gian và tuổi thơ”, chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan, xây dựng các gian hàng bánh dân gian Nam Bộ, gian hàng OCOP, các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian, Famtrip khảo sát các điểm đến du lịch Cần Thơ…

 PHƯƠNG MINH

Ý kiến bạn đọc