Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế

VHO- Tối 26.3, UBND TP.Huế đã khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh. Đây là phố đi bộ thứ ba tại khu vực trung tâm thành phố, kỳ vọng sẽ là điểm đến thú vị phục vụ du khách và người dân địa phương.

Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, TP.Huế và ngành du lịch địa phương cắt băng khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối từ Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Với không gian mở, phố đi bộ này kỳ vọng sẽ khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế nhằm phục vụ khách du lịch và cộng đồng; thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển, bổ sung thêm sản phẩm phục vụ du lịch trên địa bàn TP.Huế. Qua đó, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thị, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư và giải quyết việc làm cho người lao động. Đó cũng chính là  một trong những chương trình nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế bàn đêm trên địa bàn TP.Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế - Anh 2

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai trương

Ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP.Huế, cho biết: Phố đi bộ Hai Bà Trưng đã được đầu tư chỉnh trang khang trang, hiện đại và được khai trương đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26.3.1975 – 26.3.2023). TP.Huế mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để hình thành thêm các thiết chế về du lịch, thúc đẩy thương mai dịch vụ phát triển bền vững.

Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế - Anh 3

Phố đi bộ Hai Bà Trưng với chiều dài hơn 850m đông nghịt người trong đêm khai trương

Đến với Phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách sẽ có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Phố đi bộ này được thiết kế với ý tưởng tạo lập hai cụm điểm ánh sáng nghệ thuật hiện đại 3D mapping, là biểu tượng check-in thú vị cho du khách, gồm: tòa nhà 9 tầng của VNPT là biểu tượng cho phố đi bộ mua sắm thương mại sầm suất; và rạp chiếu phim Cinestar- biểu tượng cho phố đi bộ vui chơi giải trí.

Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế - Anh 4

Những vũ điệu sôi động của giới trẻ

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là phố đi bộ thứ ba tại trung tâm TP.Huế. Tuyến đường này đã được chính quyền địa phương đầu tư gần 97 tỷ đồng để chỉnh trang đồng bộ, hiện đại nhằm xây dựng điểm đến phục vụ du lịch.

Lãnh đạo UBND TP.Huế yêu cầu UBND phường Vĩnh Ninh và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động của phố đi bộ. Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày càng tốt hơn.

Khai trương phố đi bộ thứ ba tại TP.Huế - Anh 5

Người dân và du khách hào hứng với chương trình carnival "Chào mùa du lịch hè 2023"

Tại lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tổ chức chương trình carnival “Chào mùa du lịch hè” với nhiều màn trình diễn đầy sắc màu. Chương trình đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch và chào đón nguồn du khách đến với Thừa Thiên Huế mùa hè 2023.

THÙY AN; ảnh: Đ.HOÀNG

Ý kiến bạn đọc