Huế kêu gọi người dân hỗ trợ “Nhà vệ sinh miễn phí” cho du khách

VHO- UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) vừa khởi động lại chương trình “Nhà vệ sinh miễn phí” nhằm phục vụ khách du lịch, đồng thời vận động kêu gọi người dân và các cơ sở kinh doanh cùng chung tay hỗ trợ. Song song với việc vận động tham gia chương trình hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách ở các phường, UBND TP Huế cũng đang phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế… để cùng triển khai chương trình đồng bộ trong hệ thống các doanh nghiệp.

Huế kêu gọi người dân hỗ trợ “Nhà vệ sinh miễn phí” cho du khách - Anh 1

 Một điểm nhà vệ sinh miễn phí ở quán cà phê công viên Tứ Tượng, bờ Nam sông Hương, TP Huế

Đây là một trong những nội dung của chương trình hành động để xây dựng môi trường du lịch Huế “văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”. Chính quyền địa phương kêu gọi người dân và các cơ sở kinh doanh cùng chung tay hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho khách du lịch. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và góp phần xây dựng hình ảnh TP Huế thân thiện, mến khách.

Hiện nay, TP Huế đang triển khai đầu tư xây dựng nhà vệ sinh tại các khu vực Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng (ở mặt Nam của Kinh thành Huế), khu vực công viên Bến Me (bờ Bắc sông Hương), đoạn công viên gần cầu Trường Tiền (bờ Nam sông Hương)… Địa phương sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng mới và chỉnh trang các nhà vệ sinh miễn phí khác trên địa bàn.

Bà Nguyễn Hồng Hoa Tranh, Phó ban Dân vận Thành ủy Huế cho biết: “Đến ngày 14.3, đã có 129 điểm đăng ký hỗ trợ nhà vệ sinh công cộng cho khách du lịch, tập trung ở 51 tuyến đường của 12 phường trung tâm thành phố và những nơi có các địa điểm tham quan, điểm du lịch… Thành phố sẽ tiếp tục mở rộng các điểm nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ du khách, kể cả một số cơ quan công sở, đơn vị đóng ở khu vực trung tâm. Mục tiêu đến trước dịp khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế vào 28.4 sẽ phát triển được từ 300 - 500 điểm vệ sinh miễn phí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Thành phố Huế đã thiết kế mẫu hình chỉ dẫn và sẽ trao tặng để các cơ sở tham gia gắn biển từ cuối tháng 3 này tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nhận biết. Đồng thời, địa phương cũng sẽ cập nhật vào hệ thống thông tin các điểm nhà vệ sinh miễn phí đạt chuẩn để giới thiệu đến du khách.

THÙY AN

Ý kiến bạn đọc