Đường hoa biển Đà Nẵng thu hút du khách trong ngày khai trương
VHO - Chiều 30.4, tại Công viên Lăng Ông (quận Sơn Trà), TP Đà Nẵng đã chính thức khai trương “Đường hoa biển Đà Nẵng 2025”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, check-in trong không gian nghệ thuật đặc sắc ven biển.
Tham dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường, Giám đốc Sở VHTTDL Trương Thị Hồng Hạnh, đại diện các Sở, ban, ngành cùng đông đảo người dân và khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Vũ – Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, “Đường hoa biển Đà Nẵng 2025” là công trình được thực hiện theo chủ trương của UBND TP, do Sở Du lịch giao Ban quản lý tổ chức nhằm phục vụ người dân và du khách nhân kỳ nghỉ lễ 30.4 – 1.5, đồng thời mở màn cho chuỗi hoạt động du lịch hè 2025.
Đường hoa được thiết kế dọc theo vỉa hè tuyến đường Võ Nguyên Giáp, kéo dài gần 2km từ nút giao Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp đến nút giao Võ Nguyên Giáp – Hoàng Kế Viêm.
Không gian đường hoa được trang trí với hàng loạt cụm hoa, cây lá màu kết hợp hiệu ứng ánh sáng nghệ thuật, lấy cảm hứng từ văn hóa vùng biển miền Trung.


“Chúng tôi kỳ vọng đường hoa sẽ trở thành điểm nhấn đặc sắc, mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm không gian ven biển nhiều màu sắc, vừa thưởng ngoạn vừa thoải mái dạo chơi, chụp ảnh check-in, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch biển Đà Nẵng”, ông Nguyễn Đức Vũ chia sẻ.


Ngoài việc tạo nên điểm nhấn du lịch, Ban quản lý cũng kêu gọi các đơn vị kinh doanh tại khu vực bãi biển đồng hành cùng chương trình bằng cách đảm bảo vệ sinh môi trường, đồng thời chủ động trang trí hoa hoặc các hình thức nghệ thuật phù hợp tại khu vực kinh doanh để nâng cao vẻ đẹp tổng thể của “Đường hoa biển”.



Sự kiện khai trương “Đường hoa biển Đà Nẵng 2025” được kỳ vọng sẽ góp phần sôi động hóa không gian đô thị ven biển, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế của Đà Nẵng như một điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong mùa hè năm nay.


