Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An

KHÁNH CHI

VHO - Ngày 25.5, đoàn Hoa hậu Hoàn Vũ Australia 2024 – Miss Universe 2024 đã đến Quảng Nam tìm hiểu về văn hóa, du lịch cũng như thực hiện những chương trình xã hội có ý nghĩa trong hành trình cuộc thi.

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 1

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 đến với phố cổ Hội An

Moraya Wilson, Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2023 và "top" 28 thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ Australia 2024-Miss Universe Australia 2024 đã có chuyến du lịch tới phố cổ Hội An để tìm hiểu về văn hóa – lịch sử của vùng di sản.

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 2
Thích thú khám phá cuộc sống ở phố cổ Hội An

Đoàn đã tìm hiểu đời sống làng quê tại làng gốm hơn 500 năm tuổi Thanh Hà, cùng trải nghiệm làm gốm với các nghệ nhân ở làng Thanh Hà.

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 3

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 trải nghiệm làm gốm

Trong chuyến đi, đoàn cũng ghé thăm, tìm hiểu về hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ và Giáo dục Hòa nhập đối với trẻ khiếm thính Quảng Nam (thuộc Tổ chức Hearing & Beyond).

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 4

Tại đây, đoàn được các bạn nhỏ khiếm thính dạy về ngôn ngữ ký hiệu

Đoàn đã quyết định lập chiến dịch gây quỹ từ người dân Australia để dành tặng cho Trung tâm. Chương trình được thực hiện thông qua mạng xã hội Instagram của cá nhân các thí sinh và quỹ ToyBox của Australia.

Chiến dịch dự kiến kéo dài 8 ngày (bắt đầu từ 26.5 đến 1.6.2024) với mục tiêu gây quỹ được 10.000 đô la Australia (tương đương khoảng 168 triệu đồng).

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 5

Thích thú với trải nghiệm tại làng gốm Thanh Hà

Được biết, đoàn Hoa hậu Hoàn Vũ Australia 2024  ghé thăm Hội An theo lời mời của khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana Resort & Golf.

Trước đó, đoàn đã dành 7 ngày trải nghiệm các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, tham gia các chương trình nấu ăn, tập luyện trình diễn cũng như thực hiện một số phần thi bên lề tại đây.

Chiều ngày 24.5, 28 thí sinh đã cùng hiện diện trong buổi họp báo “Hoiana Summer Vibes 2024” – “Mùa hè sôi động 2024” do Hoiana tổ chức.

Đoàn Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2024 tham quan phố cổ Hội An - ảnh 6

Đây là sự kiện khởi động mùa hè, mở màn cho chuỗi các hoạt động thú vị và hấp dẫn diễn ra tại khu nghỉ dưỡng này trong mùa hè năm nay

“Hoiana Resort & Golf vinh dự là một đối tác chiến lược của Sở VHTTDL Quảng Nam trong các hoạt động quảng bá, thúc đẩy, phát triển điểm đến. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực và tiếp tục gia tăng các hoạt động kết nối với địa phương để mang đến những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho du khách khi đến với Quảng Nam và Hoiana”, ông Steven Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hoiana chia sẻ.

Ông Văn Bá Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Nam cho biết: “Australia nằm trong top 10 thị trường khách quốc tế lưu trú cao nhất tại Quảng Nam trong thời gian qua. Sở VHTTDL Quảng Nam đánh giá cao ý tưởng, sự sáng tạo, vai trò kết nối của Hoiana, huy động sự tham gia của Miss Universe Australia 2024 trong sự kiện này, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của Quảng Nam".

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc