Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi kích cầu du lịch

VHO - Ngày 29.3, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức công bố Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2024 - Enjoy Danang 2024 - Tận hưởng các sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng.

Năm 2024, UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành, UBND các quận huyện, Hiệp hội Du lịch triển khai Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng 2024 - Enjoy Danang 2024. Đóng góp vào mục tiêu đón 8,42 triệu lượt khách du lịch trong năm 2024.

Theo đó, ngành Du lịch thành phố sẽ đẩy mạnh chiến dịch truyền thông quảng bá một cách đồng bộ, hiệu quả, lan tỏa hình ảnh điểm đến Đà Nẵng hấp dẫn, an toàn, mến khách để du khách tận hưởng và cùng chia sẻ những khoảnh khắc, cảm xúc, trải nghiệm thú vị về Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ kích cầu du lịch, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường cho rằng ngành Du lịch đang có những bước đi ấn tượng, phục hồi khả quan.

Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi kích cầu du lịch - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu chỉ đạo tại lễ kích cầu du lịch

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng ghi nhận nỗ lực của các ngành, đặc biệt là hành trình “Kết nối di sản miền Trung” của ngành đường sắt Việt Nam đã phối hợp với Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế đã tạo ra sản phẩm du lịch mới.

Qua đó lãnh đạo thành phố mong muốn thông qua các kế hoạch triển khai của ngành du lịch, các doanh nghiệp từng bước làm tốt hơn, bắt tay nhau để cùng đi xa hơn, vững hơn chứ không chỉ đơn thuần là kích cầu trong từng thời điểm. Phát triển tốt mục tiêu ba địa phương một điểm đến mà Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam đã đặt ra.

Để triển khai hiệu quả chương trình Enjoy Danang 2024, Phó Chủ tịch Trần Chí Cường đề nghị Sở Du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để đưa ra sản phẩm kích cầu hấp dẫn, gia tăng trải nghiệm cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Quản lý chặt chẽ trong việc kiểm soát giá cả, chất lượng dịch vụ. Đảm bảo an ninh an toàn góp phần xây dựng hình ảnh điểm đến Đà Nẵng an toàn, đặc sắc và mến khách.

“Mục tiêu của du lịch kích cầu là thu hút khách du lịch đến thành phố. Để làm tốt điều này các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ cần cùng nhau quyết tâm liên kết phát triển du lịch”, ông Trần Chí Cường nhấn mạnh.

Trong quý I năm 2024, hoạt động du lịch Đà Nẵng đã đạt được những con số khả quan với lượng khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 1,88 triệu lượt, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Doanh thu lưu trú, ăn uống, lữ hành quý I năm 2024 ước đạt hơn 7,6 ngàn tỷ, tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt hơn 3,7 ngàn tỷ đồng, tăng 46,2% so với cùng kỳ năm 2023.

Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi kích cầu du lịch - Anh 2

Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Hà Văn Siêu  

Đây là sự nỗ lực rất lớn của tất cả các sở, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của du lịch Đà Nẵng, ông Hà Văn Siêu, Phó cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đánh giá cao sáng kiến của TP Đà Nẵng trong việc tiên phong tổ chức chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch.

Chương trình cũng cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm của chính quyền, cộng đồng các doanh nghiệp địa phương khi lần đầu tiên tổ chức kích cầu, hỗ trợ khách du lịch ngay trong mùa cao điểm du lịch nội địa.

“Đây là sự kiện, chương trình quan trọng rất kịp thời của thành phố để thúc đẩy du lịch trong nước, gia tăng thêm nhiều trải nghiệm cho khách du lịch, đón đầu kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 -1/5 và mùa du lịch hè sắp tới.

Tôi tin tưởng rằng, với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, chương trình kích cầu du lịch này sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt đẹp, đem lại những trải nghiệm đáng nhớ cho khách du lịch bằng việc kiến tạo những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, xây dựng một môi trường du lịch văn minh", ông Hà Văn Siêu phát biểu.

Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi kích cầu du lịch - Anh 3

Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2024 - Enjoy Danang 2024 - Tận hưởng các sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng

Thay mặt Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Phó Cục trưởng Hà Văn Siêu kêu gọi các tỉnh, thành phố, địa phương trên cả nước cùng chung tay khởi động chiến dịch Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam với tên gọi “Việt Nam tôi yêu”.

Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cam kết đồng hành và đề nghị các địa phương sẽ có nhiều những ý tưởng hay, những cách làm sáng tạo, những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, độc đáo dành cho khách du lịch để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Chương trình kích cầu và thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2024 với tên gọi Enjoy Danang 2024 - Tận hưởng các sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng gồm: tận hưởng sự kiện - lễ hội, tận hưởng du lịch ẩm thực, tận hưởng du lịch ban đêm, tận hưởng du lịch cưới và du lịch MICE.

Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện giải trí tầm cỡ như: Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam 2024, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng, Vinfast Iron Man 70.3 Vietnam, Danang International Marathon 2024, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13, Liên hoan nghệ thuật đường phố quốc tế, Lễ hội Bia Đà Nẵng, Giải BRG Open Golf Championship, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng, Lễ hội Đà Nẵng - Chào năm mới...

Với mong muốn gia tăng trải nghiệm cho khách du lịch đến Đà Nẵng Chương trình Enjoy Danang 2024 dành tặng hơn 10.000 voucher miễn phí và ưu đãi giảm giá, tổng trị giá tương đương 5 tỷ đồng cho khách du lịch.

Bên cạnh đó, du khách sẽ có cơ hội gia tăng trải nghiệm, khám phá Đà Nẵng với các sản phẩm du lịch ban đêm hấp dẫn như: Các show diễn Charming show, Áo dài show; Chương trình du ngoạn sông Hàn về đêm trên các tàu du lịch, xích lô du lịch; Ngắm cầu Rồng phun lửa – phun nước; Chương trình giải trí âm nhạc về đêm tại các khách sạn 5 sao, các tụ điểm âm nhạc, bar, club…; Hoạt động của các Phố du lịch, chợ đêm: Phố Du lịch An Thượng, chợ đêm Sơn Trà, chợ đêm Helio, bãi biển đêm Mỹ An…

Đà Nẵng công bố nhiều chính sách ưu đãi kích cầu du lịch - Anh 4

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 4, từ phải sang, hàng đứng) chứng kiến đại diện ngành du lịch ký kết hợp tác với các đơn vị trong việc vận chuyển, thu hút khách đến Đà Nẵng

Ngoài ra, Đà Nẵng còn khai trương phố đi bộ Bạch Đằng và thí điểm dịch vụ về đêm trên cầu Nguyễn Văn Trỗi và công viên bờ Đông chân cầu Nguyễn Văn Trỗi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí.

Đặc biệt thành phố ưu tiên tặng 2000 vé xem Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng miễn phí cho du khách khi đăng ký mua dịch vụ/sản phẩm du lịch Đà Nẵng trên các nền tảng trực tuyến (Kkday và Traveloka), trên trang website của Chương trình (enjoydanang.vn), các trang mạng xã hội của du lịch Đà Nẵng, tham gia minigame/vòng quay may mắn tại Quầy thông tin du lịch Đà Nẵng (Ga đến quốc nội, Ga đến quốc tế, Trung tâm Hỗ trợ du khách thành phố Đà Nẵng) và quà tặng dành cho 100 cặp đôi đầu tiên lựa chọn Đà Nẵng để tổ chức đám cưới/kỷ niệm ngày cưới/kỳ nghỉ trăng mật.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng triển khai ký kết hợp tác với Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và Tập đoàn Sun Group phát triển sản phẩm du lịch tàu hoả, gia tăng sự lựa chọn phương tiện cho du khách khi đến Đà Nẵng.

Ký kết hợp tác với Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HG Việt Nam và Công ty Cổ phần quản lý điểm đến Châu Á trong công tác liên kết xúc tiến, truyền thông, thu hút các thị trường nội địa, quốc tế trọng điểm (Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Malaysia …) đến Đà Nẵng.

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Kkday Việt Nam và Công ty TNHH Traveloka Việt Nam đồng hành trong hoạt động truyền thông Chương trình Enjoy Danang đến thị trường trong nước và quốc tế thông qua các nền tảng trực tuyến nhằm gia tăng trải nghiệm của du khách khi đến Đà Nẵng.

NGỌC HÀ
 

Ý kiến bạn đọc