Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023

VHO-Sau bốn ngày diễn ra sôi nổi, từ ngày 3-6.6, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 đã khép lại, để lại cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển.

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 1

Chương trình nghệ thuật bế mạc Festival Biển Nha Trang

Tối 6.6, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ bế mạc chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X-năm 2023. Tham dự Lễ bế mạc có ông Nguyễn Hải Ninh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân du khách trong nước quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 cho biết: Festival Biển 2023 với hơn 70 chương trình, sự kiện và các hoạt động hưởng ứng; đặc biệt là trong bốn ngày lễ hội, với nhiều loại hình về văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, kinh tế du lịch, hội nghị hội thảo, vui chơi, giải trí… hấp dẫn, đa dạng và phong phú. Nhiều sự kiện được tổ chức với quy mô, hình thức xứng tầm với kỳ Festival lần thứ X; lần đầu tiên sân khấu lớn, hiện đại được lắp dựng về phía biển; Lễ khai mạc sống động, kết hợp chương trình ánh sáng nghệ thuật công nghệ cao ,với 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo, đã tái hiện hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, phát triển và hội nhập; Chương trình diễu hành “Áo dài xuống phố” của gần 6.000 phụ nữ tỉnh Khánh Hòa được xác lập kỷ lục Việt Nam và nhiều hoạt động phong phú với sự tham gia của đông đảo thành phần, tầng lớp quần chúng nhân dân.

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 2

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu giữa một không gian không thể tuyệt vời hơn với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã nồng nhiệt chào đón đại biểu các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia; đại biểu các cơ quan Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước; hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội.

Với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 đã mang đến cho người dân và du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất và con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện và mến khách. Với tất cả niềm tự hào, chúng ta có thể khẳng định Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 3

Thay mặt Ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan Trung ương; sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành; các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước đã đồng hành cùng Khánh Hòa tổ chức thành công Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023.

Tiếp đó là chương trình nghệ thuật sôi động, đặc sắc được chia thành 3 phần, gồm: Sắc màu nhịp sống, Biển những lời yêu thương, Khánh Hòa ngày mới. Trong đó có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, truyền tải các giá trị văn hóa, thiên nhiên, đời sống con người Khánh Hòa: Ô kìa Nha Trang sáng tác Vũ Hồng Thuận, biểu diễn Ngô Kiến Huy; Hò Báo trạo biên soạn Hình Phước Long, biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát truyền thống Khánh Hòa;  Bài ca tôm cá, biên đạo Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng, biểu diễn Ali Hoàng Dương…

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 4

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 5

Bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ X năm 2023 - Anh 6

Cuối chương trình là màn trình diễn ánh sáng laser kết hợp với màn pháo hoa ấn tượng, thể hiện tình yêu và niềm tự hào của người dân Khánh Hòa đối với vùng đất mà họ sinh sống và trưởng thành. Cùng với âm nhạc màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật đã tạo ra một không gian đầy màu sắc rực rỡ, mang đến cho khán giả cảm giác tươi vui, hứng khởi, khép lại một kỳ Festival Biển thành công.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc