Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường

NHƯ ĐỒNG

VHO - Hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ các cơ sở đoàn, đơn vị lực lượng vũ trang (LLVT) đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vạn Tường, nghe các nhân chứng lịch sử ôn lại khí thế hào hùng của quân và dân Quảng Ngãi trong những ngày tháng tám lịch sử cách đây 60 năm ngày Chiến thắng Vạn Tường.

Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường - ảnh 1
Đoàn đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vạn Tường

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19.8.1945-19.8.2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2.9.1945-2.9.2025), 60 năm Chiến thắng Vạn Tường (18.8.1965-18.8.2025), ngày 15.8, tuổi trẻ LLVT tỉnh cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh thực hiện hành quân về nguồn tại xã Vạn Tường – nơi ghi dấu chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong trận đầu đánh Mỹ thắng lợi vang dội.

Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường - ảnh 2
Thanh thiếu nhi đến từ các cơ sở đoàn dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ

Tham gia chương trình có hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi đến từ các cơ sở đoàn, đơn vị LLVT trong toàn tỉnh. Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vạn Tường.

Với tấm lòng biết ơn trước sự hy sinh to lớn, vĩ đại của các Anh hùng liệt sĩ, Nhân dân và tuổi trẻ Quảng Ngãi kính cẩn nghiêng mình và dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ vòng hoa, những nén hương và ngọn nến tri ân với tất cả lòng thành kính.

Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường - ảnh 3
Ông Nguyễn Thanh Tâm ở xã Vạn Tường kể lại chuyện tham gia Chiến dịch Vạn Tường

Nghe các nhân chứng lịch sử ôn lại khí thế hào hùng của quân và dân Quảng Ngãi trong những ngày tháng tám lịch sử cách đây 60 năm; thăm bảo tàng Vạn Tường và hệ thống các cụm di tích như: Chiến hào Thép Lộc Tự, xác xe tăng địch, Sở Chỉ huy Trung đoàn 1…

Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường - ảnh 4
Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Trị (101 tuổi), ở thôn Tân Hy 2, xã Vạn Tường

Đoàn đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Trị (101 tuổi), ở thôn Tân Hy 2, xã Vạn Tường. Mẹ có chồng và con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Tuổi trẻ LLVT Quảng Ngãi về nguồn tại xã Vạn Tường - ảnh 5
Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên, thanh niên

Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Ngãi đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay.