Ninh Bình: Tập trung khắc phục hậu quả bão số 10
VHO - Bão số 10 đã gây ra thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, hiện toàn tỉnh cũng như các cấp, cách ngành đang tập trung, nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả do bão một cách nhanh nhất, sớm ổn định đời sống cho người dân.

Ông Vũ Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Chất Bình cho biết: Dông lốc xoáy xảy ra khi bão số 10 đổ bộ đã khiến khoảng 120-150 căn nhà ở xóm 4, xóm 5 của xã bị tốc mái, hư hỏng, thậm chí đổ sập khiến 1 người chết và nhiều người bị thương nặng. Các nhà bị tốc mái chủ yếu là nhà mái ngói.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã huy động tất cả các đơn vị, lực lượng cùng người dân, tập trung hỗ trợ những người bị thương đi cấp cứu, di chuyển những người còn lại, đặc biệt là người già, trẻ em đến những khu vực an toàn hơn.

Ông Vũ Khải Hoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phát Diệm cho biết: Trên địa bàn xóm 1 có 32 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, có nhà bị hư hỏng nặng, khiến 1 người bị gãy tay phải chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu.
Chúng tôi huy động lực lượng Công an xã, dân quân tự vệ khẩn trương hỗ trợ bà con đến nơi tránh trú an toàn và có các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân, đồng thời có biện pháp bảo vệ tài sản của bà con nhân dân khu vực thiên tai.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của cơn bão số 10, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị chuyên dụng đến khu vực bị ảnh hưởng do bão số 10 để khắc phục hậu quả.
Việc giải toả vật cản trên đường, thu dọn cây xanh đổ gãy, hỗ trợ nhân dân di chuyển đồ đạc, tài sản tại khu vực bị ngập úng, tốc mái được các chiến sĩ thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn.

Ông Trần Đăng Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Bình cho biết: Tố lốc do bão số 10 đã khiến nhiều cột điện, đường dây truyền tải điện bị gãy đổ, hư hỏng. Đặc biệt là Trạm điện 110kV Yên Khánh đã bị đổ tưởng, tốc mái, tố lốc hây hư hỏng trạm điện khiến mất điện trên diện rộng.
Ngay trong sáng 29.9, chúng tôi đã cử các cán bộ xuống hiện trường Trạm điện 110kV để kiểm tra, tập trung khắc phục hậu quả một cách nhanh nhất và cố gắng ngay trong đêm sẽ có điện trở lại.