Kỷ luật 7 học sinh lớp 8 đánh hội đồng bạn gái, quay clip

PHẠM NGÂN

VHO - Sự việc nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An bị đánh hội đồng, nữ sinh cầm đầu đánh bạn bị buộc tạm dừng học 1 tuần. 6 em còn lại, bao gồm cả nạn nhân bị đánh nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Chiều 17.5, ông Nguyễn Hải Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, sau khi nắm được thông tin, nhà trường làm việc với các bên liên quan nhanh chóng tìm hiểu diễn biến, nguyên nhân vụ việc để ổn định tình hình và tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã có quyết định kỷ luật 7 nữ liên quan đến vụ đánh nhau, quay clip đăng tải trên mạng xã hội. Nữ sinh cầm đầu là em T.T.T.U (lớp 9D) bị kỷ luật hình thức nặng nhất là buộc tạm dừng học 1 tuần. 6 em còn lại, bao gồm cả nạn nhân bị đánh nhận hình thức kỷ luật khiển trách và thông báo với gia đình.

Kỷ luật 7 học sinh lớp 8 đánh hội đồng bạn gái, quay clip  - ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng. Cắt từ clip.

“Một số nữ sinh dù không tham gia đánh đập, nhưng chứng kiến vụ việc mà không có động thái can ngăn, còn cười đùa, cổ vũ cũng bị khiển trách. Ngoài ra, còn một số nữ sinh của các trường khác có mặt trong clip, hiện nay các nhà trường cũng đã yêu cầu làm tường trình để xử lý. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc, làm việc với những người liên quan", ông Đông cho biết thêm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh bị hai nữ sinh khác liên tục túm tóc,  tát, đạp vào bụng... Thời điểm đó, nhiều nữ sinh khác đứng xung quanh cười đùa, quay clip.

Kỷ luật 7 học sinh lớp 8 đánh hội đồng bạn gái, quay clip  - ảnh 2

Nữ sinh bị túm tóc, đánh hội đồng

Vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) vào ngày 7.5. Nữ sinh bị đánh đang học lớp 8C của Trường THCS Diễn Hồng. Còn 2 nữ sinh tham gia đánh bạn, một em là T.T.T.U (học sinh lớp 9D, Trường THCS Diễn Hồng), em còn lại là P.T.M.T đã bỏ học ít năm trước.

Sau sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường THCS Diễn Hồng đã mời phụ huynh của các học sinh liên quan đến vụ đánh nhau đến làm việc và lấy lời khai, viết bản tường trình cam kết không tiếp tục xảy ra bạo lực học đường.