Hơn 60 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa
VHO - Sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân của một công ty may trong Khu Công nghiệp WHA (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, bị nghi ngộ độc thực phẩm nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Ông Phạm Ngọc Quy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh vụ việc nhiều công nhân nghi bị ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện Nghi Lộc.
Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 6.12, sau bữa ăn trưa, hơn 60 công nhân tại 2 nhà máy thuộc Khu công nghiệp WHA, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và Khu công nghiệp VISP xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An bất ngờ xuất hiện các biểu hiện bị ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…
Các công nhân được đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An, bệnh viện huyện Nghi Lộc, bệnh viện Cửa Đông cấp cứu ngay sau đó.
Tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An nhiều công nhân được đưa đến cấp cứu, điều trị với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 bệnh nhân đã được chuyển vào khoa Hồi sức tích cực chống độc.
Được biết, bữa trưa của các công nhân có các món thịt kho củ cải, cá bạc má chiên, dưa xào thịt, rau cải xào, cơm, canh chua và cam.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An cho biết số công nhân nghi bị ngộ độc đều ăn bữa trưa do một cơ sở ở thành phố Vinh cung cấp.
Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.