Hôm nay Tân Sơn Nhất dự kiến lập đỉnh hơn 158.000 khách/ngày
VHO - Ngày 26 tháng Chạp - một trong những ngày cao điểm nhất của đợt di chuyển Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 - chứng kiến lượng hành khách qua Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng mạnh, dự kiến vượt 158.000 lượt/ngày, đặt áp lực lớn lên hạ tầng sân bay và giao thông cửa ngõ TP.HCM.

Theo đại diện Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 26 tháng Chạp sẽ có 1.062 chuyến bay cất/hạ cánh và phục vụ tới 164.433 hành khách trong ngày - con số cao nhất từ đầu cao điểm đến nay.
Trước đó, ngày 25 tháng Chạp, sân bay này cũng ghi nhận 1.027 chuyến bay và 156.315 hành khách qua lại, trong đó hành khách đi chiếm ưu thế với 99.334 người, còn hành khách đến là 56.981 người.
Đợt gia tăng sản lượng hành khách phản ánh xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ của người dân từ TP.HCM về các tỉnh phía Bắc và miền Trung chuẩn bị đón Tết. Nhà ga quốc nội, đặc biệt khu vực T3 với nhiều chuyến bay khai thác liên tục, luôn trong tình trạng rất đông hành khách xếp hàng làm thủ tục, chờ kiểm tra an ninh và lên chuyến.
Lực lượng phục vụ mặt đất, an ninh hàng không và các hãng bay đã bố trí thêm nhân sự, phối hợp huy động quầy thủ tục và máy soi chiếu nhằm rút ngắn thời gian chờ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phải chờ đợi kéo dài, thậm chí đến tận tối để kịp chuyến do khung giờ cao điểm dồn dập các chuyến cất cánh.
Không chỉ bị áp lực tại khu vực sân bay, tình trạng ùn ứ giao thông cũng xuất hiện trên các tuyến đường cửa ngõ TP.HCM như Quốc lộ 1, cao tốc TP.HCM - Trung Lương và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây do lượng phương tiện tăng đột biến khi người dân lái xe khách, xe tải, xe gia đình đổ ra ngoại thành và các tỉnh.
Đại diện ngành giao thông TP.HCM cho biết đã triển khai nhiều biện pháp phân luồng từ xa, điều tiết tại các nút giao trọng điểm và khuyến cáo hành khách chủ động đến sân bay sớm trước giờ khởi hành từ 2-3 tiếng đối với chuyến nội địa để hạn chế trễ chuyến trong ngày cao điểm.
Ngoài ra, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông và các đơn vị phối hợp đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm giữ trật tự, an toàn trong giai đoạn lưu lượng giao thông tăng mạnh.
Dự báo trong vài ngày tới, đặc biệt 27-28 tháng Chạp, sản lượng hành khách tại Tân Sơn Nhất vẫn duy trì ở mức rất cao trước khi giảm dần vào đêm Giao thừa. Ngược lại, sau Tết Nguyên đán - từ mùng 4 đến mùng 8 - được dự đoán sẽ là giai đoạn cao điểm chiều về TP.HCM, tiếp tục tạo áp lực lên cả hàng không và giao thông mặt đất.

RSS