Quảng Nam:

Hội thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

KHÁNH CHI

VHO - 18 đội thi Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xuất sắc đại diện cho 18 địa phương trong toàn tỉnh Quảng Nam tranh tài sôi nổi tại các nội dung thi, xử lý kỹ năng chiến thuật thành thạo.

 Sáng 26.5, tại thành phố Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi thực hành nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024.

Hội thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 - ảnh 1

Tham gia thi thực hành có 18 đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc đại diện cho 18 địa phương trong toàn tỉnh

18 đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài ở các nội dung, gồm:Tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy.

Hội thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 - ảnh 2

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại hội thi, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có trên 13.800 cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Trong số đó có khoảng 75% cơ sở do UBND các xã, phường, thị trấn quản lý và có nhiều cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao.

Nguyên nhân xảy ra cháy, nổ ngoài yếu tố khách quan thì yếu tố chủ quan xuất phát từ con người cũng chiếm đa số, một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là dẫn đến vi phạm các quy định về an toàn PCCC để gây ra cháy, nổ.

Hội thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 - ảnh 3
Các đội tham gia các nội dung thi

Vì vậy, để giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, đòi hỏi sự vào cuộc của toàn dân và cả hệ thống chính trị, cần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Hội thi thực hành nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024 - ảnh 4

Tham gia tranh tài ở các nội dung kỹ năng chữa cháy, cứu hộ

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội tuyển đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng chiến thuật trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

“Đến nay, toàn tỉnh 182 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 679 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”. Việc xây dựng, nhân rộng mô hình các mô hình này có ý nghĩa và mục đích hết sức thiết thực, nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, đặt sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết. Đã có nhiều vụ cháy xảy ra được lực lượng Công an, Tổ liên gia an toàn PCCC phối hợp chữa cháy kịp thời."

(Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam)

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc