Hà Nội: Sôi nổi ngày hội tòng quân tại Ba Vì, Thanh Xuân

VHO - Sáng 26.2 (tức 17 tháng Giêng ), Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Ba Vì tổ chức trọng thể Lễ giao, nhận quân năm 2024, đưa 246 thanh niên ưu tú của địa phương lên đường nhập ngũ.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên các tân binh

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tới dự, động viên các tân binh.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 2

Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng các tân binh

Từ hơn 6giờ, sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, Ba Vì đã rộn ràng không khí của ngày hội giao nhận quân. Phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, những năm qua Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; tuyển chọn, gọi công dân tham gia nghĩa vụ CAND, giao đủ chỉ tiêu trên giao, chất lượng tốt, đảm bảo công bằng, đúng luật, nhiều năm liền được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen. 

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 3

Các đồng chí lãnh đạo dự lễ giao quân

Với truyền thống “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, năm 2024, huyện Ba Vì đã làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đã lựa chọn được 246 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hơn 12.000 thanh niên của huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 213 là chiến sỹ QĐND Việt Nam và 33 chiến sỹ CAND, 100% các tân binh đều đạt sức khỏe tốt.

 

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 4

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 5

Các tân binh huyện Ba Vì nhập ngũ năm nay

Phát biểu động viên tân binh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng ghi nhận và biểu dương các công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ, nhất là các thanh niên có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với tinh thần phấn khởi, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện luôn tin tưởng các tân binh tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của quê hương Ba Vì Anh hùng, xác định tốt chức trách, nhiệm vụ của người quân nhân cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 6

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 7

Các tân binh vẫy chào người thân trước giờ lên xe về đơn vị

 

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 8

Người thân tới động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Đồng thời, mong muốn các công dân huyện Ba Vì lên đường nhập ngũ luôn nghi nhớ truyền thống của cha ông và lớp thanh niên, chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội và Công an, pháp luật của Nhà nước, làm tròn nhiệm vụ của mình trong thời gian thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật CAND, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú, trở thành lực lượng nòng cốt, tin cậy cho sự nghiệp xây dựng địa phương sau này, xứng đáng với niềm tự hào, niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 9

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai và các đại biểu đến động viên các tân binh tại lễ giao quân

Cũng trong sáng nay, hòa trong không khí tòng quân của cả nước và thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ giao nhận quân 2024. 

Ngay từ sáng sớm, tại điểm giao nhận quân quận Thanh Xuân, các công dân ưu tú thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 10

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 11

Thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương và chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận Thanh Xuân đã lựa chọn được 73 thanh niên ưu tú, trong đó 56 công dân thuộc lực lượng quân đội, 17 công dân thuộc lực lượng công an nhân.

Ha Noi: Soi noi ngay hoi tong quan tai Ba Vi, Thanh Xuan - Anh 12

Lễ giao, nhận quân năm 2024 của huyện Ba Vì và quận Thanh Xuân diễn ra chu đáo, trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Sau các nghi lễ, các tân binh lần lượt được đọc tên, tập hợp thành hàng dọc, tiến bước qua cổng “Vinh quang” trong những lời chào, động viên của các đồng chí lãnh đạo, gia đình, người thân và sự hướng dẫn của cán bộ đơn vị nhận quân lên xe về đơn vị.

TRỌNG HẢI - NHƯ Ý

Ý kiến bạn đọc