Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh có biểu hiện ngộ độc

VHO – Sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc trước cổng trường THCS Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) bày bán, 15 em học sinh đã có biểu hiện ngộ độc được chuyển đến Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh có biểu hiện ngộ độc - Anh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành xã Hành Tín Tây kiểm tra và phát hiện quầy bán kẹo trước cổng trường không rõ nguồn gốc

Ngày 28.3, ông Mai Văn Tường, Chủ tịch UBND xã Hành Tín Tây cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã tổ chức kiểm tra và phát hiện một quầy bán kẹo trước cổng trường không rõ nguồn gốc, xuất xứ khiến học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Quá trình làm việc ban đầu xác định, ngày 25.3, ông Nguyễn Đình Nhị (thôn Phú Khương, xã Hành Tín Tây) chủ quán Nhị Ka đã mua 4 gói kẹo dạng viên, có vỏ bọc kẹo nhiều màu sắc, không có nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ tại chợ Quảng Ngãi, trọng lượng mỗi gói là 0,5kg với số tiền 50.000 đồng/kg để về bán lại với giá 1.000 đồng/4 viên.
Tuy nhiên, sau khi học sinh của trường THCS Hành Tín Tây mua và sử dụng, trong các ngày qua, các em có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tức ngực. 
Đến thời điểm đoàn liên ngành xã kiểm tra, Nguyễn Đình Nhị đã bán số kẹo này cho nhiều em học sinh của trường THCS Hành Tín Tây, chỉ còn lại 0,8kg.
Ban Giám hiệu trường THCS Hành Tín Tây xác định đến thời điểm hiện tại có 15 em học sinh có biểu hiện ngộ độc được chuyển đến Trung tâm y tế huyện Nghĩa Hành để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.
Lực lượng chức năng địa phương đang theo dõi, tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc