TP. HCM: Rạp chiếu phim mở cửa trở lại từ ngày 19.11

VHO - Thông báo của CJ CGV Việt Nam (CGV) chiều 18.11 cho biết, từ ngày mai 19.11, đơn vị này chính thức mở cửa hoạt động trở lại các rạp chiếu phim trên địa bàn TP.HCM. Cùng với CGV, Fanpage các cụm rạp BHD, Galaxy... cũng nhanh chóng thông tin thời gian mở cửa rạp phục vụ trở lại, đồng thời cập nhật phim sắp chiếu trên hệ thống website.

TP. HCM: Rạp chiếu phim mở cửa trở lại từ ngày 19.11 - Anh 1

Các cụm rạp cho biết đang háo hức mong ngày trở lại để phục vụ khán giả

Thông tin từ CGV cho biết, ngay khi có công văn được phép hoạt động trở lại trên địa bàn TP.HCM, đơn vị này đã nhanh chóng chuẩn bị các khâu như vệ sinh cụm rạp, kiểm tra lại hệ thống máy móc và chuẩn bị các nguyên vật liệu tại quầy bắp nước để hoàn tất trước ngày mở rạp 19.11. CGV áp dụng triệt để nguyên tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch cao nhất theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Đồng thời, các biện pháp giãn cách tại khu vực sảnh rạp phim và trong phòng chiếu cũng sẽ được áp dụng nghiêm ngặt nhằm kiểm soát lượng khách mỗi rạp theo quy định. 
Hiện nay, 100% nhân viên làm việc tại rạp đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ theo quy định, kiểm tra nhiệt độ hàng ngày, thực hiện 5K, xét nghiệm định kỳ, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ... Thêm vào đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị tại CGV luôn được vệ sinh sau mỗi suất chiếu và phun xịt khử khuẩn theo định kỳ. Khi đến rạp, khách hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế và đo thân nhiệt, đồng thời khuyến khích khách hàng thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước rửa tay được trang bị tại rạp. Để hạn chế tập trung thành đám đông, CGV khuyến khích khán giả đặt vé xem phim thông qua ứng dụng và website của CGV, đảm bảo giãn cách ở quầy bắp nước và khu vực sảnh chờ để cùng nhau tạo ra môi trường thưởng thức điện ảnh an toàn.
Trong lần mở cửa rạp trở lại này, CGV trình chiếu những tựa phim Ma xui quỷ khiến (The conjuring 3), Kẻ nguyền ta chết (Those who wish me dead), Hiện thân tà ác (Malignant), Điệp vụ cảm tử (Suicide squad), Góa phụ đen (Black widow), Thiên thần hộ mệnh… Bên cạnh đó, các phim Không phải lúc chết (No time to die), Vùng đất câm lặng 2 (A quite place 2), Fast & Furious 9, sẽ được trình chiếu vào tháng 12. 

TP. HCM: Rạp chiếu phim mở cửa trở lại từ ngày 19.11 - Anh 2

Công tác vệ sinh, khử khuẩn được các cụm rạp hoàn tất trước ngày mở rạp

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc nội dung của CGV cho biết: “CGV kỳ vọng việc các rạp phim được mở cửa trở lại sẽ mở ra nhiều cơ hội phục hồi mới cho ngành Điện ảnh. Hiện nay, CGV có rất nhiều bom tấn hấp dẫn sẵn sàng ra mắt khán giả. Nhiều dự án phim cuối năm, phim Tết đã hoàn tất và đang rất mong chờ được trình chiếu trong mùa lễ hội sắp tới”.

Cùng với CGV, Fanpage các cụm rạp BHD, Galaxy... cũng nhanh chóng thông tin thời gian mở cửa rạp phục vụ trở lại, đồng thời cập nhật phim sắp chiếu trên hệ thống website. Việc mở cửa rạp trở lại khiến nhiều khán giả hào hứng, lên lịch đi xem phim.
Theo quy định của UBND TP.HCM, rạp phim được hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3. Ở vùng cấp độ 1, rạp phim được hoạt động tối đa 100% công suất. Ở vùng cấp độ 2, hoạt động 50% công suất và ở vùng cấp độ 3 chỉ hoạt động 25% công suất.

T.TRANG

Ý kiến bạn đọc