Thanh Hằng tìm kiếm diễn viên cho phim điện ảnh "Quỳnh Hoa Nhất Dạ"

VHO- Sau Chị Chị Em Em, Thanh Hằng có màn tái xuất đáng trông đợi trong Quỳnh Hoa Nhất Dạ - bộ phim dã sử lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Đây cũng là phim đầu tiên Thanh Hằng tham gia với vai trò sản xuất. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, ê kíp phim đã thông báo tổ chức casting trong tháng 11 và 12 sắp tới, để tìm ra những gương mặt phù hợp với vai diễn trong dự án này.

 Thanh Hằng tìm kiếm diễn viên cho phim điện ảnh


Chia sẻ về lý do đến với dự án này, Thanh Hằng nói cô thường bị thu hút bởi những nhân vật có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt và có sự trắc ẩn trong tâm hồn: “Sau lần viếng thăm nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga hai năm trước, Hằng rất muốn làm một bộ phim về người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê”. Cũng bởi yêu mến và đã tìm hiểu về nhân vật này trong suốt 2 năm qua, Thanh Hằng quyết định tham gia dự án với cả hai vai trò diễn viên chính và đồng sản xuất, để có thể chủ động phát triển các ý tưởng theo mục tiêu ban đầu của mình.

Thanh Hằng cho rằng đây là một quyết định táo bạo, nhiều khó khăn nhưng cô muốn thử sức mình, bởi Việt Nam có rất nhiều nhân vật lịch sử xuất chúng và tạo cảm hứng, nhưng lại chưa có nhiều phim điện ảnh về họ: “Bằng tâm huyết của mình, Hằng muốn cùng ê kíp mang đến một tác phẩm không chỉ khắc họa rõ nét về người phụ nữ có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam, mà còn ngợi ca cả sự hào hùng của đất nước vào thời điểm đó”. Cô cũng cho biết vì lấy cảm hứng từ cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga, nên Quỳnh Hoa Nhất Dạ sẽ cân bằng cả hai yếu tố lịch sử và sáng tạo, nhằm mang tới cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc mạnh mẽ nhất về người phụ nữ đặc biệt này. Cũng chính bởi vậy, dự án lựa chọn tiêu đề Quỳnh Hoa Nhất Dạ với nhiều ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa. Đồng hành cùng Thanh Hằng trong dự án lần này là đạo diễn Lý Minh Thắng và nhà thiết kế Thủy Nguyễn – những cộng sự thân thiết từng hợp tác với cô trong bộ phim đình đám, gây tiếng vang Mẹ Chồng.

Thanh Hằng tìm kiếm diễn viên cho phim điện ảnh

Nhà sản xuất giới thiệu bộ tranh vẽ bốn nhân vật lịch sử quan trọng xuất hiện trong phim

Cùng với thông tin casting, nhà sản xuất giới thiệu bộ tranh vẽ bốn nhân vật lịch sử quan trọng xuất hiện trong phim gồm: Đinh Tiên Hoàng Đế, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền, Nội nhân chi hậu Đỗ Thích. Đây là hình ảnh mô phỏng nhằm giúp các ứng viên cũng như khán giả có những cảm nhận ban đầu về từng vai diễn. Ngoài các nhân vật chính, đoàn phim còn tìm kiếm gương mặt phù hợp cho nhiều vai diễn khác. Bất kì ai đam mê diễn xuất đều có cơ hội được thử sức với những hình tượng nhân vật lịch sử Việt Nam như thái tử, quan văn, võ tướng, hầu cận…
 
Theo Thanh Hằng, ban đầu ê kíp cũng có những lựa chọn của riêng mình, nhưng sau đó vẫn quyết định tổ chức casting rộng rãi. “Thật ra, chúng tôi có ngắm nghía diễn viên nào phù hợp với nhân vật nào. Nhưng ngẫm lại thì đó vẫn là sự phỏng đoán và có phần mang tính chủ quan. Ê kíp quyết định mở rộng cơ hội cho nhiều gương mặt mới vì không muốn bỏ sót tài năng nào”, Thanh Hằng chia sẻ. Bên cạnh đó, đoàn phim vẫn mời những diễn viên nổi tiếng và đã quen thuộc với khán giả tham gia thử vai: “Họ đều là những người tài năng, chúng tôi muốn gặp gỡ để hiểu rõ và biết phát huy tài năng đó một cách hiệu quả nhất”. Nữ diễn viên tiết lộ, dù mới đang ở giai đoạn khởi động nhưng dự án Quỳnh Hoa Nhất Dạ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Một số lượng lớn hồ sơ đăng ký thử vai đã được gửi về trước cả khi bộ phim thông báo casting. Điều này khiến cô và các cộng sự vừa bất ngờ, vừa trân trọng. Ê kíp dành nhiều thời gian đánh giá từng hồ sơ để tìm ra diễn viên phù hợp nhất.

Thanh Hằng tìm kiếm diễn viên cho phim điện ảnh

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã "thổi hồn" vào những trang của phim


Đợt casting lần này được chia làm hai vòng thử vai, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 diễn viên. Đoàn phim sẽ chia đều số lượng cho nhiều ngày casting, sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ở vòng cuối cùng, diễn viên sẽ nhận thử thách trực tiếp từ hội đồng casting gồm nhà sản xuất, đạo diễn Lý Minh Thắng và Thanh Hằng. “Đó sẽ là những trải nghiệm đặc biệt thú vị” – Thanh Hằng bật mí. Thông tin chi tiết về đợt casting sẽ được cập nhật qua fan page chính thức của Quỳnh Hoa Nhất Dạ.

HỒNG HẠNH
 

Ý kiến bạn đọc